địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

Câu hỏi: Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh? Em chào bác sĩ Phòng khám Phú Cường, em năm nay 30 tuổi nhưng em chưa có gia đình riêng, em đã từng nhiều lần quan hệ tình dục với người yêu của mình, trong một vài tuần gần đây người yêu em có một số dấu hiệu không bình thường ở bộ phận sinh dục, người yêu em có đi khám và được chẩn đoán là đã bị lậu cấp tính giai đoạn đầu,  sau khi biết được thông tin như thế em rất hoang mang và sợ hãi không biết mình có bị lây lậu hay không, Em muốn được các bác sĩ tại Phòng khám Phú Cường tư vấn cho em vi khuẩn bệnh lậu bao lâu thì phát hiện ra?  khi nào thì lậu biến chứng thành mãn tính?  em cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn cho em.
( Lê Thị K – Quảng Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn, xin cảm ơn bạn đã tìm được và gửi những chia sẻ và những yêu cầu tư vấn Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh đến cho chúng tôi,  chúng tôi rất hiểu cảm giác của bạn đang rất lo lắng về bệnh tật của người yêu và của mình,  về vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Đầu tiên bạn cũng cần biết rằng lậu là một bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do vi khuẩn lậu cầu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây nên.  Tùy theo sức đề kháng và tình trạng hiện tại của cơ thể và có những thời gian ủ bệnh và phát bệnh dài ngắn khác nhau,  tuy vậy đối với lậu cấp tính thì cũng có một khoảng thời gian ủ bệnh đến rất ngắn.

Đối với một số người có thể trạng yếu hoặc đang có sẵn một số bệnh thuộc hệ miễn dịch khác thì khả năng phát bệnh lậu sẽ nhanh hơn,  có thể sau khi mắc bệnh 1 đến 2 ngày là bệnh đã có thể phát ra ngoài với các triệu chứng rầm rộ.  trên thực tế lâm sàng lậu có thể chia làm 2 giai đoạn chính là giai đoạn đầu cấp tính và giai đoạn mãn tính.

Lậu giai đoạn đầu

Sau khi quan hệ tình dục với người có mầm vi khuẩn lậu,  Vi khuẩn lậu sẽ theo đường niệu đạo hoặc âm đạo và cư trú ở đó,  sau đó trong khoảng  24 giờ đầu tiên sẽ tiếp tục di chuyển và đi sâu vào bên trong,  từ đó vi khuẩn độ bắt đầu thoát ra độc tố của mình và gây những dấu hiệu của bệnh đầu tiên.

Trên lâm sàng người bệnh sẽ có các dấu hiệu điển hình như đau và ngứa ở bộ phận sinh dục,  đi tiểu buốt tiểu rắt và nóng rát dọc theo đường đi của niệu đạo,  trường hợp nặng có thể nổi hạch ở bẹn, chảy mủ trắng đục hoặc vàng có lẫn trong nước tiểu của người bệnh.

benh-lau-bao-lau-thi-phat-benh

Bệnh lậju gây chảy mủ ở dương vật nam giới

Đối với nữ giới trẻ đặc biệt hơn đối với các dấu hiệu này,  kèm theo đó là hiện tượng khí hư mùi hôi thối sẽ nhiều hơn bình thường,  cảm giác rất khó chịu ở vùng âm hộ.

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh thành mãn tính?

Đối với những người mắc lậu nếu không được điều trị đúng và kịp thời thì sau khoảng thời gian 30 đến 60 ngày thì lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính,  ở giai đoạn mãn tính sẽ có một số biến chứng ở cơ quan sinh sản và hậu môn,  gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Trường hợp của bạn khi bạn trai của bạn đã có những dấu hiệu của bệnh lậu mà bạn chưa phát bệnh,  thì rất có khả năng do cơ thể của bạn có sức đề kháng tốt hơn nên chưa có dấu hiệu của bệnh,  rất có thể bạn đang ở trong giai đoạn ủ bệnh. Tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tới Phòng khám Phú Cường chúng tôi để được làm xét nghiệm sàng lọc vi khuẩn lậu càng sớm càng tốt, không nên để đến lúc vi khuẩn lậu phát rồi mới đi khám thì lúc đó việc điều trị sẽ kéo dài hơn và khó khăn hơn trong việc điều trị. Chúc bạn mau chóng lành bệnh và có một sức khỏe tốt.

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?
5 (100%) 2548 vote