địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu biểu hiện như thế nào? Bệnh lậu được xếp vào một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm cho cả nam và nữ,  bệnh do một loại vi khuẩn hình cầu giống như hạt cà phê có tên khoa học là gây ra.  thời gian ủ bệnh của bệnh lậu cũng tương đối ngắn thông thường chỉ vài ngày sau khi nhiễm bệnh là bệnh lậu có thể có những biểu hiện đầu tiên của thời kỳ cấp tính.

Vậy bệnh lậu biểu hiện như thế nào?  bài viết này các bác sĩ của Phòng khám Phú Cường xin giới thiệu một số biểu hiện của bệnh lậu thời kỳ cấp và mãn tính dưới đây

Bệnh lậu biểu hiện như thế nào ở nữ giới:

Đối với nữ giới bệnh lậu thường có những triệu chứng rất kín đáo không rõ ràng do có một số đặc điểm giống các bệnh lý phụ khoa khác,  nhưng có thể dựa vào những biểu hiện dưới đây:

Ở giai đoạn cấp tính bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện là các rối loạn về tiểu tiện như tiểu buốt tiểu rắt có thể đi tiểu ra máu và chảy mủ ở niệu đạo.

Bụng dưới đau âm ỉ,  âm đạo ngứa và đau khi quan hệ tình dục.

Vùng âm hộ âm đạo sưng nóng.

Ở giai đoạn mãn tính khí hư mùi hôi thối ra nhiều,  khám lâm sàng ở lỗ cổ tử cung có thể sưng đỏ phù và lộ tuyến.

benh-lau-bieu-hien-nhu-the-nao

Triệu chứng toàn thân thường có sốt nhẹ buồn nôn,  lúc này vi khuẩn lậu cầu đã gây viêm đến phần phụ như vòi trứng hoặc ống dẫn trứng,  cần phải tích cực điều trị để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra vô sinh.

Hầu hết các trường hợp khởi đầu bằng một viêm niệu đạo nhẹ nhàng, dấu hiệu thường gặp nhất đó là người bệnh có hiện tượng đái khó và nóng rát khi đi tiểu,  có mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo khi đi tiểu.

Bệnh lậu biểu hiện như thế nào ở nam giới:

Ở nam giới thời gian ủ bệnh từ chỉ vài ngày  sẽ có xuất hiện các biểu hiện  như  lỗ niệu đạo sưng đỏ ngứa,  buổi sáng ngủ dậy có dịch mủ màu vàng màu trắng xảy ra ở  niệu đạo,  đi tiểu dắt đau buốt,  ở giai đoạn mãn tính có thể dẫn đến hiện tượng viêm tuyến tiền liệt viêm ống dẫn tinh viêm tinh hoàn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nam giới khi bị bệnh lậu thường kèm theo bệnh viêm niệu đạo điển hình bao gồm các biểu hiện như đái khó đái dắt đái buốt chảy nhiều mủ có thể đái ra máu.

Nhìn chung đối với bệnh lậu ở cả nam và nữ ở giai đoạn cấp tính thường rất rầm rộ và có thể nhận biết ngay khi khám lần đầu tiên,  riêng với nữ giới thì cần phải làm thêm xét nghiệm dịch âm đạo để tìm vi khuẩn chẩn đoán phân biệt với các bệnh phụ khoa viêm nhiễm khác.

Bệnh lậu biểu hiện như thế nào ở thời kỳ bệnh lậu mãn tính: các triệu chứng sẽ giảm bớt, và đặc trưng nhất ở thời kỳ này đó là những giọt mồ ngày vào lúc sáng sớm khi người bệnh đi tiểu, chuyên môn gọi là giọt mủ ban mai.

Bệnh lậu biểu hiện như thế nào?
5 (100%) 2548 vote