địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi được không, đây là câu hỏi của mọi bệnh nhân khi không may mắc căn bệnh này, dưới đây là phân tích của các chuyên gia phòng khám đa khoa Phú Cường.

Nguyên nhân nhiễm vi khuẩn lậu

Căn nguyên chính là vi khuẩn lậu cầu, tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae, xâm nhập vào cơ thể người bệnh theo nhiều con đường, như qua quan hệ tình dục, mẹ truyền sang con do tiếp xúc khi sinh, phơi nhiễm gián tiếp qua chất dịch chứa vi khuẩn.

Vi khuẩn lậu tồn tại lâu vài ngày trong môi trường bên ngoài, chỉ một số ít dễ bị tiêu diệt trong nhiệt độ cao.

Dấu hiệu bệnh lậu

Tất cả các trường hợp lậu ở cả nam và nữ đều có dấu hiệu viêm nhiễm do vi khuẩn. Mọi diễn biến cấp và mãn tính đều ngứa đỏ và có chảy mủ tại nơi viêm.

Lậu ở mắt gây viêm kết mạc, mù mắt, lậu ở bộ phận sinh dục nam gây chảy mủ niệu đạo, lỗ sáo, sưng tấy đỏ quy đầu, chảy dịch nhầy;

benh-lau-co-chua-khoi-han-duoc-khong

Các biến chứng ở mắt do lậu

Lậu ở nữ giới gây viêm âm đạo, khí hư hôi thối, viêm loét cổ tử cung; Lậu ở miệng họng gây viêm loét hầu họng, giả mạc trắng do xác chết của bạch cầu.

Triệu chứng toàn thân của lậu cấp thường có sốt nhẹ đến sốt vừa, tùy theo mức độ diễn biến và đề kháng của bệnh, kèm theo đau đầu và mệt mỏi, uống thuốc hạ sốt giảm đau chỉ đỡ ít.

Vi khuẩn lậu có chữa khỏi được không

Việc điều trị lậu dựa trên nguyên tắc diệt vi khuẩn lậu cầu kết hợp sử dụng kháng sinh đồ hợp lý để diệt tạp khuẩn kèm theo.

Phác đồ khá đơn giản đối với bệnh nhân lậu cấp tính mắc bệnh lậu lần đầu tiên, đối với những người tái phát nhiều lần, cần làm kháng sinh đồ chọn lọc loại kháng sinh đáp ứng tốt với chủng tạp khuẩn đó. Có nghĩa là điều trị song song diệt cầu khuẩn lậu và nhiều loại vi khuẩn khác trên cùng một người bệnh.

benh-lau-co-chua-khoi-han-duoc-khong

Lậu cầu khuẩn thường đi kèm với nhiều loại tạp khuẩn khác nên cần thiết phải làm kháng sinh đồ.

Lậu cấp hay mãn tính đều có thể được điều trị khỏi trong thời gian ngắn tại phòng khám Phú Cường, điều kiện tiên quyết để chữa khỏi đó là thuốc điều trị phải đúng người, đúng bệnh, đúng nồng độ và hàm lượng thì bệnh sẽ khỏi.

Tại phòng khám Phú Cường, người bệnh sẽ được cam kết điều trị khỏi bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục bằng thuốc đặc trị, đảm bảo liệu trình ngắn, chi phí thấp, được thăm khám miễn phí trong 2 năm kể từ khi khỏi bệnh.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?
5 (100%) 2548 vote