địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu có gây vô sinh không? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Bệnh lậu có gây vô sinh không? Có thể nói bệnh lậu rất nguy hiểm với sức khỏe con người, là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm không chỉ riêng với sức khỏe nói chung mà còn có những tác động lớn đối với sức khỏe sinh sản nói riêng. Vậy những người mắc lậu có thể bị vô sinh không? nếu chữa và điều trị rồi có thể có con lại không? bài viết này sẽ làm rõ vấn đề đó cho bạn.

Bệnh lậu có gây vô sinh không?

Đối với nam giới khi bị lậu sẽ gây nên nhiều triệu chứng và nhiều biến chứng nguy hiểm tại tiền liệt tuyến, đường niệu đạo và, tinh hoàn, những vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào những tuyến này và gây chết tinh trùng hàng loạt, xơ hóa ống dẫn tinh gây nên vô sinh, hiện tượng tắc ống dẫn tinh cũng gây không xuất tinh được gây khó khăn trong việc dẫn tới có con.

benh-lau-co-gay-vo-sinh-khong

Bệnh lậu ở nữ thường có biểu hiện huyết trắng vàng xanh từ cổ trong cổ tử cung, xét nghiệm trực tiếp có song cầu gram âm nội ngoại bào (vi trùng lậu Nesseria gonorrhea). Bệnh thường được lây truyền qua xâm nhập niêm mạc sinh dục niệu đạo, nên chúng làm tổn thương tế bào, gây viêm nhiễm đường sinh dục và tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo cấp tính…có thể gây biến chứng làm tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.

Khi nữ giới mắc bệnh lậu cũng có nhiều biến chứng ở âm đạo, tử cung và vòi trừng, buồng trứng, nặng nhất là làm viêm và hoại tử những tổ chức phần phụ có liên quan đến vấn đề thụ thai và làm tổ của thai trong tử cung, điều này là rất nguy hiểm với vấn đề sinh sản của phụ nữ, đồng nghĩa với việc nguy cơ vô sinh rất cao.

Phụ nữ khi có thai mà mắc lậu có thể dẫn đến tình trạng sinh non tháng, em bé thiếu cân, hậu quả là sự suy dinh dưỡng trong quá trình phát triển của trẻ, thai nhi khi sinh ra sẽ có nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm kết mạc mắt do lậu và nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời đúng phương pháp thì mắt bé sẽ giảm thị lực có thể dẫn đến mù mắt.

Bệnh lậu có gây vô sinh không? Vì thế, bất cứ khi nào nam giới hay nữ giới đã mắc lậu nên đến ngay cơ sở y tế có uy tín để được khám chữa kịp thời nếu không sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn tới vô sinh đáng tiếc, việc điều trị vô sinh sẽ tốn kém hơn nhiều lần so với điều trị lậu. Nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi .

Bệnh lậu có gây vô sinh không? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn
5 (100%) 2548 vote