địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Có nhiều người bệnh đặt câu hỏi bệnh lậu để lâu có sao không, bài viết này bác sĩ Phòng khám Phú Cường xin giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây, hi vọng có thể giúp bạn hiểu được những hậu quả của bệnh gây ra cho sức khỏe của con người.

Lậu là bệnh lây truyền cấp tính qua con đường tiếp xúc da và niêm mạc giữa người mang mầm bệnh với người lành, đặc biệt là con đường quan hệ tình dục không lành mạnh. Bệnh do 1 loại vi khuẩn hình cầu còn gọi là lậu cầu khuẩn gây ra, đây là chủng vi khuẩn đặc thù chỉ cư trú ở niêm mạc cơ quan sinh dục ngoài và niêm mạc mắt miệng. Nó có độc lực khá mạnh, có thể hủy hoại tổ chức xung quanh, gây viêm nhiễm tại chỗ và nhiễm khuẩn máu trong một thời gian ngắn.

Với hầu hết các trường hợp bị lậu lúc đầu khởi phát rất nặng nề, một số triệu chứng cấp tính thường gặp trên lâm sàng là:

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Bắt đầu bằng các dấu hiệu tiểu buốt đau dọc theo chiều dài của dương vật, buổi sáng thức giấc đi tiểu có giọt mủ đầu bãi nước tiểu, nó ngăn chặn dòng nước tiểu khiến người bệnh đi tiểu rất đau buốt, kèm theo đó là những biểu hiện ngứa và sưng đỏ lỗ sáo, buốt nóng đầu dương vật. Hầu như không có vết loét nào ở dương vật. Chỉ có các dấu hiệu sưng đau ngứa và chảy mủ điển hình.

Dấu hiệu lậu ở nữ giới

Khởi phát thường chậm hơn nam giới, với các dấu hiệu như khí hư âm đạo hôi thối, ngứa và có nhiều chất trắng dính như bã đậu ở trong âm đạo. Dấu hiệu tiểu buốt cũng xuất hiện nhưng nhẹ hơn ở nam giới.

benh-lau-de-lau-co-sao-khong

Lậu ở nữ giới gây viêm vùng kín

Chẩn đoán xác định vi khuẩn lậu

Bệnh lậu để lâu có sao không: Để có thể chẩn đoán xác định, nếu ở nam giới thường chỉ cần dựa vào triệu chứng lâm sàng là có thể xác định ngay là lậu. Còn đối với nữ giới thì cần phải làm thêm xét nghiệm nhuộm soi bệnh phẩm là dịch âm đạo để tìm vi khuẩn lậu, sở dĩ cần phải làm xét nghiệm vì ở nữ giới có cấu trúc cơ quan sinh dục khác biệt, triệu chứng lâm sàng các bệnh phụ khoa vô cùng đa dạng và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác nên cần thiết phải làm xét nghiệm tìm vi khuẩn.

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Nếu để lâu sẽ dẫn đến một số hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe như sau:

Nếu điều trị không sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với những triệu chứng nặng nề hơn, nguy cơ viêm loét và nhiễm khuẩn ngược dòng càng cao.

Viêm nhiễm đường tiểu ở cả nam và nữ, nhiễm khuẩn tử cung, ống dẫn trứng hoặc tinh hoàn, túi tinh, ống dẫn tinh. Điều này ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của người bệnh.

Một nguy cơ khi lậu để lâu đó chính là nhiễm khuẩn huyết, vi khuẩn lậu gây nên tình trạng nhiễm khuẩn cục bộ tại chỗ, sau đó các vi khuẩn cơ hội khác xâm nhập và gây nên tình trạng nhiễm khuẩn huyết đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Bệnh lậu để lâu có sao không?
5 (100%) 2548 vote