địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu là gì? Nguy hiểm như thế nào?

Một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh lậu. Vậy bệnh lậu là gì? Có nguy hiểm không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về chứng bệnh này.

Lậu là một chứng bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do lậu cầu khuẩnNeisseria gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và có thể do di truyền từ mẹ sang con. Khả năng lây truyền của lậu là rất cao. Giống như bệnh giang mai, lậu có thể lây truyền trong khi giao hợp mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Vi khuẩn lậu cầu có thể sinh sôi nẩy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt như ở cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng, đường tiết niệu, niệu đạo. Vi khuẩn này cũng có thể phát triển ở miệng, họng, mắt và hậu môn. Lậu không lây qua việc giao tiếp, bắt tay thông thường vì vi khuẩn lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút.

benh-lau-la-gi-nguy-hiem-nhu-nao

Bệnh lậu là gì? hình ảnh bệnh lậu

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu là gì? Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Viêm tinh hoàn ở nam giới: Khi bị viêm tinh hoàn, nếu không điều trị bằng kháng sinh mạnh và giảm đau, thì nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất lớn.

Viêm vùng chậu ở nữ giới: Khi bị viêm vùng chậu có thể gây sẹo xấu vòi chứng từ đó gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung. Nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nữ.

Viêm mắt: Mắt có thể bị viêm, đau, và sưng đỏ đấy. Nguy hiểm nhất là lậu ở mắt có thể gây mù mắt.

Lậu hậu môn-trực tràng: Đây là hậu quả của việc quan hệ qua đường hậu môn, thường sẽ không gây những triệu chứng rõ ràng, mà chỉ chảy mủ từ hậu môn, do đó rất khó bị phát hiện.

Quý vị vừa tham khảo bài viết bệnh lậu là gì? nếu còn câu hỏi nào khác xin vui lòng liên hệ với phòng khám Phú Cường để được tư vấn chi tiết hơn.

Bệnh lậu là gì? Nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2548 vote