địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu lây truyền như thế nào? Bệnh lậu lây truyền qua đường nào?

Bệnh lậu lây truyền như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi mắc bệnh và khi bạn tìm hiểu về lậu bạn cũng cần biết điều đó – Theo nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học cho thấy, tỉ lệ nhiễm lậu ngày nay không những không bớt đi mà còn có dấu hiệu tăng lên, số người mắc lậu chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Lậu không chỉ xuất hiện ở những người có hoạt động mại dâm, mà còn xuất hiện nhiều ở những người có cuộc sống lành mạnh, lý do quan trọng nhất đó chính là họ không biết rõ con đường  lây nhiễm lậu là như thế nào, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn về các con đường lây nhiễm đó.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Lây qua con đường quan hệ tình dục

Cách lây truyền  đầu tiên và thường gặp nhất là lây truyền qua con đường quan hệ tình dục, hầu hết bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám và điều trị lậu có bệnh sử là đã quan hệ tình dục không lành manh. Xác suất nhiễm lậu còn dựa vào sức đề kháng của cơ thể.

Trên thực tế hiện nay chưa có ai có miễn dịch tự nhiên đặc hiệu với cầu khuẩn lậu, một khi đã nhiễm cầu khuẩn lậu thì khả năng phát bệnh lại càng tăng lên. Cách lây truyền này người ta biết rất rõ, nhưng lại không thể khống chế được nó, ngược lại còn ngày càng nhiều lên. Do đó phải điều trị bệnh lậu ngay khi phát hiện ra bệnh.

Nhiễm khuẩn kiểu phơi nhiễm

Cách lây truyền lậu thứ hai là lây truyền theo con đường phơi nhiễm, tức là người bệnh vô tình bị nhiễm vi khuẩn lậu mà không hay biết, cách lây truyền này ít khi xảy ra nhưng thực sự lại rất khó kiểm soát, vì ở những nơi vệ sinh công cộng, người có vi khuẩn lậu để xuất tiết mầm bệnh dính vào những vị trí tay người khác hay chạm vào ví dụ như tay nắm cửa, vòi tắm hoa sen, thiết bị điều khiển từ xa, việc này vô tình làm người lành nhiễm bệnh.

benh-lau-lay-truyen-nhu-the-nao

Nhà vệ sinh công cộng chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Bệnh lậu lây truyền như thế nào qua đường máu – từ mẹ sang con

Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ bị lậu thường sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn ối, nguy cơ đẻ non rất cao, có vài phần trăm vi khuẩn lậu qua được đường rau thai để vào máu thai nhi gây nhiễm khuẩn bào thai, đến khi người phụ nữ sinh con đường dưới thì trẻ sẽ lại càng dễ bị nhiễm bệnh lậu hơn do chất dịch tiết chứa nhiều lậu cầu sẽ bám dính vào da và niêm mạc của trẻ sơ sinh, sau đó sẽ gây viêm mắt sơ sinh do lậu, tỉ lệ biến chứng rất cao, đòi hỏi việc điều trị rất vất vả.

Lậu lây truyền qua đường máu

Nhiều bệnh nhân có tiền sử truyền máu hoặc nhận máu có nhiễm vi khuẩn lậu cầu. Sử dụng chung bơm kim tiêm sẽ làm cho tỉ lệ mắc lậu tăng lên. Các bạn vừa tìm hiểu vấn đề Bệnh lậu lây truyền như thế nào. Chúc các bạn sức khỏe.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào? Bệnh lậu lây truyền qua đường nào?
5 (100%) 2548 vote