địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Bác sĩ tư vấn

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không là một câu hỏi rất nhiều người bệnh cần biết. Đây là một bệnh hoa liễu nguy hiểm ở đó chủ yếu là các cơ quan sinh dục, cả ở nam giới, và phụ nữ đều có thể mắc. Nó là do các chủng gây bệnh của vi khuẩn lậu đang nhanh chóng nhân giống trong cơ thể người. Nhiễm trùng ở người đàn ông chỉ xảy ra ở những lần tiếp xúc tình dục, và niệu đạo, lỗ sáo.

Vi khuẩn phát triển khá nhanh (thời kỳ ủ bệnh từ 2-3 ngày đến một tháng) kéo dài lên cơ quan sinh dục, niêm mạc và đi xa hơn, vào các hạch bạch huyết, lên miệng, mắt, đôi khi vào trong hệ thống máu. Khi phân hủy vi khuẩn lậu được phân bổ endotoksin, gây ra một sự nhạy cảm (sự nhạy cảm dẫn đến dị ứng) của một cơ thể.

Bên cạnh đó, sự phân bố của vi khuẩn trên niêm mạc dẫn đến sự sưng phồng, thối rữa và xâm nhập của vi khuẩn, có một sự phá hủy của một biểu mô và sẹo của nó. Trong trường hợp không có liệu pháp điều trị đầy đủ, nhiễm trùng sẽ chuyển thành dạng bệnh lậu mãn tính.

Triệu chứng bệnh lậu thường gặp

Triệu chứng của bệnh lậu mạn tính ở nam giới được thể hiện rõ nét hơn, được thể hiện qua việc phân bổ không tốt, làm dễ dàng nóng ngứa niệu đạo, chảy mủ lỗ sáo nhưng không thường xuyên như khi cấp tính. Ngay cả khi không có triệu chứng, nhiễm trùng vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến cơ quan của con người, phát triển thành bệnh lý và biến chứng.

Một trong những dạng bệnh phức tạp của bệnh lậu mãn tính là viêm tuyến tiền liệt sau đó là sốt cao, đau đớn ở niệu đạo hoặc đáy chậu. Ngoài việc làm rối loạn các cơ quan sinh dục, bệnh lậu mãn tính có thể gây ra và các biến chứng như viêm phúc mạc, viêm màng phổi, viêm màng ngoài tim, viêm kết mạc, viêm khớp.

Do cấu trúc giải phẫu của người đàn ông và phụ nữ, dấu hiệu bệnh lậu mãn tính ở bệnh nhân nam và nữ tương đối khác nhau. Ở nam giới, vi khuẩn lậu phát triển mạnh ở trong ống niệu đạo. Triệu chứng gây khó chịu hơn nhiều ở phụ nữ, nhưng nó chỉ là tạm thời không thoải mái.

Để đảm bảo tốt việc điều trị và tiếp nhận bất kỳ loại thuốc nào vào buổi sáng, thủ tục vệ sinh được tiến hành như thường lệ, và bạn không nên đi tiểu trong vòng 2-2,5 giờ trước khi đến bác sĩ.

Các nghiên cứu về vi khuẩn của vết thương được của bệnh lậu mãn tính thực hiện bằng phương pháp tương quan và phương pháp phổ của Gram, trong đó bản chất bao gồm màu sắc của thuốc nhuộm anilin nhuộm với thuốc cố định bằng dung dịch iốt. Sau khi tẩy tiêu bản bằng dung dịch pha với cồn, vi khuẩn lậu có màu đặc trưng, ​​đặc trưng cho kiểu dáng này.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Bác sĩ tư vấn

Phương pháp nhuộm Gram

Ngoài ra, nghiên cứu về mảng bôi có thể được thực hiện bằng phương pháp PCR (phản ứng chuỗi polimerazny), tiết lộ các chất di truyền của các chất ngoại lai. Nó sẽ được trên cơ sở nhân bản DNA của vi khuẩn lậu trong một tiến bộ số học. Phương pháp này rất chính xác (trong 95-99.99% trường hợp) và thực tế luôn mang lại kết quả chính xác.

Hậu quả của bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu được xem là mãn tính nếu vượt quá thời hạn dùng thuốc 2 tháng. Các biến chứng nặng nhất của dạng bệnh này là: viêm tuyến tiền liệt ở nam, viêm ống dẫn trứng và phần phụ ở nữ giới, hậu quả nặng nhất thường dẫn đến vô sinh của con người.

Vào thời gian bắt đầu điều trị hoặc khi sự vắng mặt của nó, viêm tuyến tiền liệt đi vào dạng mãn tính mà là tiên lượng xấu cho điều trị. Viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường dẫn đến tình trạng bất lực và vô sinh.

Bệnh biểu mô mào tinh trùng thường bắt đầu với sốt cao, sưng và đỏ da bìu. Đôi khi thậm chí rất đau nên bệnh nhân di chuyển khó khăn. Sự phức tạp này là kết quả của sự vi phạm quá trình phát triển của tinh trùng. Nếu viêm hai bên, ở người đàn ông giảm mạnh khả năng thụ tinh.

Bệnh lậu mãn tính cũng có thể gây ra biến chứng thu hẹp kênh niệu đạo dẫn nước tiểu và tinh trùng.

Lậu mãn tính lây lên mắt có thể dẫn đến tình trạng mù hoàn toàn do đó điều trị phải được thực hiện nghiêm túc và càng sớm càng tốt. Sự biến chứng này được biểu hiện bằng tình trạng hạ nhãn áp thể hiện ở mí mắt và sự tăng tiết rỉ mắt trong ngày, có thể làm mất giác mạc và thâm nhiễm giác mạc. Tuy nhiên, trong thời gian bắt đầu điều trị, kết quả thực tế luôn luôn thuận lợi.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Tất cả những hậu quả không mong muốn của bệnh lậu mãn tính có thể dễ dàng được điều trị dứt điểm và tránh được nếu ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh được phát hiện và đến bác sĩ kịp thời. Khi điều trị bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các cuộc hẹn và kiến ​​nghị của chuyên gia, cũng trong giai đoạn này cần phải từ chối rượu, đời sống tình dục và các hoạt động thể chất nặng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng khám đa khoa Phú Cường để được tư vấn chi tiết.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Bác sĩ tư vấn
5 (100%) 2548 vote