địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu ở miệng và biến chứng nguy hiểm

Bệnh lậu ở miệng và biến chứng nguy hiểm: Hiện nay rất nhiều thanh niên trẻ tuổi thường cho rằng quan hệ tình dục qua đường miệng là an toàn, tuy vậy điều này chỉ đúng trong trường hợp tránh có thai ngoài ý muốn chứ không có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt bệnh lậu là bệnh phổ biến với khả năng lây nhiễm mạnh nhất, khi quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị lậu thì có thể dẫn tới lậu hầu họng hay còn gọi là lậu miệng.

Bệnh lậu ở miệng và những biến chứng nguy hiểm

Nhiều người luôn cho rằng quan hệ tình dục bằng miệng thì không sợ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng thực tế không phải như vậy. Các bác sĩ Nam khoa Phòng khám Phú Cường cho biết: quan hệ tình dục qua đường miệng cũng có thể bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là lậu.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng nam giới và nữ giới là giống nhau, các triệu chứng thường xảy ra sau khi tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu vài ngày, có những dấu hiệu đau họng, đau khi nuốt thức ăn, họng sưng đỏ, amidan mưng mủ. Các triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường.

benh-lau-o-mieng-va-bien-chung

Nhiều bệnh nhân khi mắc lậu hầu họng thì lại nhầm lẫn với viêm họng thông thường nên tự ý mua thuốc về điều trị, ngay cả bác sĩ cũng rất dễ chẩn đoán sai bệnh nếu chỉ soi đèn nhìn qua lớp niệm mạc hầu họng sưng tấy. Hậu quả là song cầu khuẩn kháng thuốc, ăn sâu vào họng, bệnh diễn biến nặng gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

Lời khuyên cho những người bị bệnh lậu ở miệng

Các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu, chủ yếu lây truyền thông qua vết xây xước trên da và niêm mạc. Do đó, dù quan hệ bằng đường miệng hay âm đạo thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng như nhau.

Sau khi quan hệ tình dục đường miệng, nếu có các triệu chứng bệnh lậu ở miệng như đau họng, amidan mưng mủ thì tuyệt đối không tự ý dùng mua và sử thuốc để điều trị mà cần đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng xử lý thích hợp, tránh tình trạng kháng thuốc của song cầu khuẩn lậu.

Bệnh lậu ở miệng và biến chứng nguy hiểm
5 (100%) 2548 vote