địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu ở nữ giới và sự nguy hiểm

Bệnh lậu ở nữ giới là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà phụ nữ dễ mắc phải. Phần nhiều các triệu chứng ở phụ nữ bị lậu thường không điển hình. Chị em đi khám là do có quan hệ tình dục với người nghi là nhiễm bệnh, hoặc cũng có thể phát hiện bệnh do đi khám sức khỏe định kỳ.

Đa số bệnh nhân nữ bị lậu đi khám khi đã muộn. Họ chỉ đến khám khi đã có những biến chứng của lậu ở nữ giới.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường bao gồm

– Tiết dịch âm đạo: Có sự tiết dịch âm đạo bất thường, dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, có mùi hôi, người bệnh thấy khó chịu và đi khám. Đây cũng có thể là triệu chứng của lậu ở nữ giới hay một số bệnh phụ khoa nào đó như bệnh trùng roi âm đạo, bệnh nấm men, bệnh nhiễm khuẩn khí âm đạo…

benh-lau-o-nu-gioi

Bệnh lậu ở nữ giới gây viêm vùng kín khí hư nhiều

– Đái khó hoặc đái nóng: có thể gặp khi niệu đạo bị viêm tấy do nhiễm cầu lậu. Tuy nhiên, triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới này rất nhẹ và ít khi được phát hiện.

– Viêm hậu môn trực tràng: viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn và trực tràng. Đôi khi có lở loét ở hậu môn. Nguồn gốc có thể là do sự lây nhiễm lậu cầu từ dịch tiết âm đạo lan sang. Cần phân biệt với sùi mào gà ở hậu môn cũng gây viêm hậu môn.

– Đau họng do nhiễm lậu cầu sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với người bị lậu. Có nhiều trường hợp viêm họng do lậu cầu nhưng không có biểu hiện gì.

– Đau và sưng các môi, âm vật có thể do viêm tấy tuyến Bartholin gây đau. Đôi khi, các tuyến này có chứa mủ, hình thành ổ áp xe, bên trong có nhiều song cầu khuẩn lậu.

Biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng không mong muốn như: viêm hố chậu, viêm vòi trứng, chửa ngoài dạ con, thậm chí có thể gây vô sinh… Vì vậy, để phòng tránh, chị em nên đến phòng khám Phú Cường khám phụ khoa định kỳ, sinh hoạt tình dục an toàn và tránh quan hệ với nhiều bạn tình.

Bệnh lậu ở nữ giới và sự nguy hiểm
5 (100%) 2548 vote