địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh, dấu hiệu và cách điều trị an toàn

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh: Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và gây ra những hậu quả rất xấu tới sức khỏe con người. Căn bệnh này có thể lây nhiễm cho tất cả mọi người kể cả trẻ sơ sinh. Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám Phú Cường tìm hiểu các nguyên nhân và cách phòng tránh ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

– Trẻ sơ sinh có thể lây nhiễm qua người mẹ, với phụ nữ khi mang thai nhiễm khuẩn lậu ở trong cổ tử cung và âm đạo do đó khi sinh em bé thì thai nhi có khả năng bị nhiễm khuẩn lậu qua đường đẻ thường và bệnh này có thể gây mù mắt cho trẻ sơ sinh.

– Khi bé sử dụng chung giường, khăn tắm, dùng chung bồn tắm… với những người bị lậu thì bé cũng có khả năng nhiễm bệnh do sức đề kháng của trẻ sơ sinh kém do đó bệnh càng dễ lây lan hơn.

benh-lau-o-tre-sinh

Lậu ở trẻ sơ sinh gây bệnh lý ở mắt, dẫn đến mù lòa

– Trong quá trình người mẹ bị lậu chăm sóc con và trong quá trình tiếp xúc có thể làm lây nhiễm vi khuẩn lậu cho con

Cách phòng tránh bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Trước khi có ý định mang thai thì bạn và người chồng hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám tổng quan các bệnh và không loại trừ bệnh xã hội, cách làm này giúp bạn chắc chắn được bạn có bị viêm nhiễm gì ở âm đạo hoạc đang ủ bệnh nào đó hay không. Và nếu một trong hai người mắc bệnh qua đường tình dục thì nên điều trị dứt điểm rồi mới có ý định sinh con nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thai nhi và mẹ.

Với phụ nữ mang thai nên vệ sinh cá nhân thường xuyên và thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện ra các ổ bệnh lậu nếu có và điều trị ngay khi phát hiện bệnh nếu có.

quan hệ tình dục an toàn, đây là cách phòng tránh cho thai nhi rất tốt vì trước và trong quá trình mang thai người mẹ cũng như người cha cần có một quá trình quan hệ tình dục an toàn nhất.

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh để tốt nhất cho thai phụ và thai nhi thì khi xuất hiện các triệu chứng của lậu thì bạn hãy tới ngay với Phòng khám Phú Cường để tìm hiểu về căn bệnh và điều trị căn bệnh này nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh, dấu hiệu và cách điều trị an toàn
5 (100%) 2548 vote