địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu uống thuốc gì? Lưu ý khi điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu uống thuốc gì? Trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến thì bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng khá phổ biến trong đời sống người dân,  nó ảnh hưởng đến sức khỏe một bộ phận không nhỏ của những người đang mắc bệnh. Lậu do một loại vi khuẩn hình cầu giống như hạt cà phê thường đi từng cặp với nhau nên gọi là  song cầu khuẩn lậu.  cách thức lây nhiễm chủ yếu của bệnh này là qua việc quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn ở cả hai người.

Bệnh lậu uống thuốc gì: Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu

Thời gian ủ bệnh của lậu của nam giới là khoảng 3 ngày là ít nhất sau đó sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của bệnh và các rối loạn về đường tiểu tiện như đi tiểu dắt đau buốt thậm chí còn tiểu ra máu,  có các giọt ngủ buổi sáng khi ngủ dậy ở đầu dương vật chảy ra ở lỗ niệu đạo,  đối với nữ giới lậu thường có những dấu hiệu phát triển chậm hơn so với nam giới và thường lẫn với các bệnh phụ khoa khác,  hơn nữa các dấu hiệu ở nữ giới thường ít rõ ràng hơn so với nam giới.

benh-lau-uong-thuoc-gi

Nữ giới bị lậu gây nhiều biến chứng

Bệnh lậu uống thuốc gì: Nguyên tắc chữa trị bệnh lậu

Do đặc điểm của vi khuẩn lậu có tính nhân đôi rất nhanh từ 20 đến 30 phút lại phân chia một lần ở giai đoạn cấp tính vì thế người bệnh bị lậu cần chú ý đến Phòng khám chuyên khoa để điều trị sớm dứt điểm.  Một số nguyên tắc điều trị lậu như:

Lậu nếu được điều trị sớm sẽ khỏi rất nhanh và khỏi.

Lậu cần được điều trị đúng phác đồ đúng thuốc đúng liều đúng giai đoạn.

Điều trị bao vây cả những người đã từng quan hệ tình dục để phòng tránh tái phát

Trong thời gian đang điều trị lậu thì kiêng không quan hệ tình dục

Có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá các chất có cồn, các chất cay nóng có hại cho cơ thể.

Bệnh lậu uống thuốc gì?

Thông thường có 2 phương pháp chính để điều trị lậu,  thứ nhất là điều trị bằng thuốc uống,  thứ hai là điều trị bằng thuốc truyền dịch vào đường tĩnh mạch.

Cả hai phương pháp này đều có những ưu nhược điểm khác nhau,  tuy nhiên khi dùng thuốc bằng con đường uống thì sinh khả dụng của thuốc thường giảm đi nhiều phần trăm dẫn đến tình trạng hoạt lực của thuốc không đủ để tiêu diệt vi khuẩn,  hơn nữa khi uống thuốc vào  hệ tiêu hóa có men tiêu hóa và dịch dạ dày làm giảm đi tác dụng của thuốc nên thực sự trên thực tế lâm sàng các thầy thuốc thường rất ít khi kê đơn thuốc uống cho người bệnh lậu.

benh-lau-uong-thuoc-gi

Bệnh lậu nên dùng thuốc tiêm truyền đặc trị sẽ hiệu quả hơn uống thuốc

Loại thuốc thường dùng hiện nay đó là các loại kháng sinh đặc thù dành cho bệnh lậu bằng phương pháp tiêm truyền tĩnh mạch,  có sinh khả dụng cao và thời gian bán thải chậm nên duy trì được nồng độ thuốc trong máu liên tục trong thời gian dài hơn,  chính vì thế tác dụng của thuốc được phát huy tốt hơn.

Bệnh lậu uống thuốc gì: Một số lưu ý khi chữa lậu

Một trong những chú ý khi sử dụng thuốc  kháng sinh tiêm truyền  đó là luôn phải thử các phản ứng cho bệnh nhân trước khi tiêm truyền bất kỳ một loại kháng sinh nào có thể để phòng tránh sốc phản vệ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Thông thường các loại thuốc kháng sinh có nhiều loại,  bao gồm các loại kìm khuẩn diệt khuẩn  kháng khuẩn,  và không có tác dụng phục hồi lại các vết thương do vi khuẩn gây ra,  nên trong nhiều trường hợp người bệnh sẽ được kết hợp một số thuốc tăng cường lành vết thương kết hợp với kháng sinh để điều trị hiệu quả nhất những tổn thương do bệnh lậu gây ra.

Tại Phòng khám Đa Khoa Phú Cường đang áp dụng pháp đồ điều trị lậu khỏi nhanh chỉ dùng thuốc đặc trị khỏi cho bệnh nhân lậu, Phòng khám có cho bệnh nhân.

Bệnh lậu uống thuốc gì? Lưu ý khi điều trị bệnh lậu
5 (100%) 2548 vote