địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu và cách điều trị hiệu quả hiện nay là gì?

Bệnh lậu là một trong những bệnh STDs phổ biến nhất và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới và phụ nữ. Nó có thể điều trị và phòng ngừa được, mặc dù các nhà khoa học đã khám phá ra một loại bệnh lậu mới, có khả năng chống lại tất cả các kháng sinh đang sử dụng.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Thông thường, bạn sẽ làm xét nghiệm nước tiểu, hoặc mẫu dịch mủ từ bộ phận bị bệnh, thường các nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ sẽ sử dụng một cái tăm bông để lấy mẫu.

Thời gian xét nghiệm bao lâu

Nó phụ thuộc vào phòng thí nghiệm được sử dụng bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn, hầu hết là khoảng 1 giờ, trường hợp đặc biệt có thể lên tới một vài ngày đến một tuần.

Triệu chứng chính của bệnh lậu

Nhiều người mắc bệnh lậu không có triệu chứng. Những người có thể chú ý đến việc có mủ bất thường từ lỗ sáo dương vật hoặc âm đạo và / hoặc đau hoặc đi tiểu khó. Đàn ông có thể bị sưng tinh hoàn và phụ nữ có thể bị chảy máu trong các giai đoạn. Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra vô sinh mà không bao giờ có triệu chứng. Nó cũng có thể lan đến máu và khớp.

Điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu được điều trị bằng kháng sinh, những thập kỷ trước đây khi vi khuẩn lậu chưa kháng thuốc thì thường được cho trong một liều duy nhất. Tuy nhiên ngày nay việc điều trị bệnh lậu càng trở lên phức tạp và cần nhiều thời gian mới có thể điều trị khỏi.

Bệnh lậu và cách điều trị hiệu quả hiện nay là gì?

Kháng sinh

Nếu bạn đang được điều trị, bạn tình của bạn cũng nên được kiểm tra. Bạn cũng nên đợi cho đến khi bạn và bạn tình của mình hoàn thành việc điều trị và cho đến khi các triệu chứng biến mất (nếu bạn có) trước khi bắt đầu quan hệ tình dục một lần nữa. Điều này là để đảm bảo bạn không lây lan nhiễm trùng.

Một số khu vực thường biểu hiện bệnh lậu

Ngoài niệu đạo, lỗ sáo và âm đạo, vi khuẩn lậu cũng có thể gây nhiễm trùng ở miệng, cổ họng, mắt và hậu môn.

Bảo vệ bản thân, phòng bệnh

Cũng như tất cả các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, việc bảo vệ hiệu quả nhất là kiêng cữ hoạt động tình dục hoặc có một vợ một chồng lâu dài. Sử dụng bao cao su latex hoặc các dụng cụ nha khoa khi oralsex có thể giúp làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh hoặc lây lan.

Nếu bạn cần thông tin thêm về bệnh lậu có thể liên hệ với đường dây nóng bác sĩ tư vấn phòng khám Phú Cường để được tư vấn chi tiết.

Bệnh lậu và cách điều trị hiệu quả hiện nay là gì?
5 (100%) 2548 vote