địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu xuất phát từ đâu?

Bệnh lậu xuất phát từ đâu? Trong các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thì bệnh lậu có tỷ lệ lây truyền khá cao, đứng hàng thứ 3 sau bệnh sùi mào gà và bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh có nhiều biến chứng nặng nề nhưng không phải ai cũng có kiến thức hiểu biết về bệnh để có thể phòng ngừa một cách hiệu quả. Nguồn gốc lậu xuất phát từ đâu mà lại gây cho con người nhiều hệ lụy đến như vậy?Vì sao bạn lại mắc lậu? Bài viết này sẽ giải thích một cách thấu đáo cho mọi người biết nguồn gốc bệnh lậu xuất phát từ đâu.

Bệnh lậu xuất phát từ đâu?

Lậu được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1987 do một nhà khoa học tên là Neisseria gonorrhoeae, tên của ông sau đó được đặt tên cho loại vi khuẩn hình cầu mà khoa học ngày nay gọi là lậu cầu khuẩn, thứ vi khuẩn đã gây nhiều người tử vong vào những thập niên sau đó, vì thời đó những tiến bộ khoa học ngành y chưa được phát triển, đặc biệt bệnh này là bệnh ở âm đạo nên hầu hết người bệnh đều dấu giếm không đi khám, dẫn đến hậu quả là những biến chứng nặng nề thậm chí tử vong.

Xét nghiệm gì để biết vi khuẩn lậu?

Lậu cầu khuẩn là vi khuẩn bắt màu gram âm khi tiến hành xét nghiệm nhuộm gram và soi trên kính hiển vi, hình ảnh mô tả trên vi trường cho thấy các cặp song cầu lậu đứng thành từng cặp hình thù như hạt cà phê, vi khuẩn này có đặc tính là phát triển trong môi trường ẩm ướt của niêm mạc cơ quan dinh dục, niêm mạc miệng, niêm mạc mắt.

benh-lau-xuat-phat-tu-dau

Nhuộm soi gram để tìm vi khuẩn lậu

Bệnh lậu xuất phát từ đâu: dấu hiệu của vi khuẩn lậu

Dấu hiệu điển hình của lậu ở nam giới là tiểu buốt tiểu rắt, tiểu ra mủ buổi sáng còn gọi là dấu hiệu giọt mủ sương mai, đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở nam giới trong thời kỳ lậu cấp tính, trong nhiều trường hợp lậu mãn tính cũng xuất hiện mủ nhưng có cả ngày bất kỳ thời điểm nào. Người bị lậu còn có triệu chứng ngứa ngáy bộ phận sinh dục. ở nữ giới bị lậu thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác, các dấu hiệu như viêm ngứa nóng rát âm đạo, tiết nhiều khí hư đặc dính hôi thối, đi tiểu buốt và có sốt nhẹ trong những ngày đầu phát bệnh.

Lậu có nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng ngược dòng lên gây viêm bàng quang, viêm cầu thận cấp, ở phụ nữ gây viêm cổ tử cung, ở nam giới gây viêm ống dẫn tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, hậu quả cuối cùng là vô sinh cho người bệnh.

Ngoài ra nhiễm lậu còn xuất phát từ những suy nghĩ đơn giản của người bệnh, từ đó có những hành vi không lành mạnh trong sinh hoạt tình dục, dẫn đến quan hệ tình dục không an toàn, điều này trực tiếp gây nên những hậu quả là tỉ lệ lây lan bệnh ngày càng tăng, khiến việc kiểm soát bệnh ngày càng khó khăn không chỉ ở góc độ kiểm soát của một quốc gia mà nó mang tính chất toàn cầu.

Ngày nay, bệnh lậu không những không giảm mà còn có xu hướng tăng nhanh trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên có lối sống sinh hoạt tình dục phóng túng, không nhận thức được đầy đủ những hậu quả mà lậu gây ra.

Điều trị lậu như thế nào?

Việc điều trị bệnh lậu trên mỗi cá thể con người không phải là vấn đề nan giải, lậu có thể được chữa khỏi với phác đồ phối hợp kháng sinh hiệu quả, cùng với những chẩn đoán cận lâm sàng để quy trình chữa lậu được nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội về vấn đề Bệnh lậu xuất phát từ đâu, hi vọng với những kiến thức căn bản này sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận khoa học hơn về bệnh để phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra.

Bệnh lậu xuất phát từ đâu?
5 (100%) 2548 vote