địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bệnh rộp sinh dục là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm đối với vật chủ là người mang mầm bệnh, đặc biệt ở phụ nữ có thai khi bị mụn rộp sẽ có nhiều ảnh hưởng đến chính bản thân mình và thai nhi. Vậy bệnh mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở phụ nữ

Khi người phụ nữ có thai bị nhiễm virus HSV sẽ có các dấu hiệu của bệnh như ngứa và đau ở bộ phận sinh dục,  xuất hiện các mụn nước bé như hạt đỗ xanh sau đó những mụn nước này sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét gây đau rát ở bộ phận sinh dục.

Bệnh mụn rộp herpes gây ra do  virus HSV tuýp 2,  còn HSV tuýp 1 thì gây mụn rộp ở trên môi,  khi cơ thể bị nhiễm virus này thì sẽ khu trú ở trong cơ thể thường xuyên và không thể tự mất đi nếu không được điều trị bằng thuốc đặc trị diệt virus.

Bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Khi người mẹ mang thai bị mắc bệnh mụn rộp herpes sẽ có nguy cơ lây truyền cho thai nhi đặc biệt là những tháng cuối của thai kỳ thì tỷ lệ lây truyền sẽ cao hơn.

benh-mun-rop-sinh-duc-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng đến thai nhi không? Khi virus HSV lây truyền từ mẹ sang con trong  thai kỳ thì có thể gây ra các biện chứng cho trẻ như viêm phổi viêm não,  ảnh hưởng đến khả năng phát triển thần kinh bình thường của thai nhi,  đặc biệt nếu virus HSV cư trú ở mắt có thể gây mù lòa ở trẻ,  và  làm tổn thương hệ thống thần kinh sọ não gây điếc bẩm sinh,  hoặc động kinh thậm chí gây  thai lưu.

Tuy nhiên theo nhiều thống kê cho thấy trong thời gian mang thai nếu người mẹ có sức đề kháng tốt thì khả năng lây truyền cho con sẽ giảm đi đáng,  ngược lại khả năng lây nhiễm cao nhất lại xảy ra vào quá trình sinh nở ở đường dưới,  lúc này các mụn nước ở bộ phận sinh dục ngoài của người mẹ vỡ ra và chính trực tiếp lên người của đứa trẻ đặc biệt là dính lên mắt miệng của trẻ khiến cho trẻ bị mắc bệnh mụn rộp ngay từ những ngày đầu khi chào đời.

Phòng tránh lây bệnh rộp sinh dục cho thai nhi như thế nào

Một phương pháp tốt nhất đó chính là người mẹ được điều trị khỏi bệnh rộp herpes trong thời kỳ mang thai hoặc trước khi mang thai.

Nếu trong thời kỳ mang thai chưa có điều kiện để điều trị thì tốt hơn hết là nên để bằng phương pháp để bổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé,  phòng tránh được nguy cơ lây truyền virus HSV từ mẹ sang con.

Chính vì virus HSV cũng lây truyền qua quan hệ tình dục nên người phụ nữ khi muốn có thai cần kiểm tra các bệnh lý liên quan đến đường tình dục trước khi có thai,  nên quan hệ chung thủy một vợ một chồng để đảm bảo không bị lây nhiễm bệnh. Khi cần quan hệ nên sử dụng các biện pháp như dùng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Bệnh mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng đến thai nhi không?
5 (100%) 2548 vote