địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh mụn rộp sinh dục có bị ngứa không?

Mụn rộp sinh dục có bị ngứa không? Có rất nhiều các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh rộp sinh dục với những biểu hiện của bệnh khá giống với các bệnh xã hội khác, để chẩn đoán được chính xác bệnh rộp có thể dựa vào triệu chứng chính của bệnh, bị bệnh herpes sinh dục có bị ngứa không? người bệnh cần dựa vào các dấu hiệu nào để có thể tự nhận biết được mình đã bị bệnh ngày. dưới đây là một số gợi ý của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Phú Cường về bệnh rộp herpes.

Mụn rộp sinh dục có bị ngứa không?

Đây là bệnh do virus HSV tuýp 2 gây ra, có các dấu hiệu đặc trưng như sau

Sau khi người bệnh tiếp xúc với virus HSV bằng quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở ở trên da thì sẽ bước vào giai đoạn ủ bệnh thì sẽ có các biểu hiện đầu tiên là ngứa tại bộ phận sinh dục.

Dấu hiệu tiếp theo của bệnh là tại những vùng bị ngứa như thế sẽ bắt đầu mọc lên một loạt các mụn nước kích thước như hạt đỗ xanh, nếu dùng kim chọc hoặc dùng tay sờ vào có thể gây vỡ các mụn nước này, khi mụn nước vỡ ra sẽ gây cảm giác nóng rát tại chỗ và rất ngứa.

benh-mun-rop-sinh-duc-co-bi-ngua-khong

Chính điều này khiến cho người bệnh càng muốn gãi ngứa và vô tình làm lây lan sang các khu vực da xung quanh.

Ngoài cảm giác ngứa như trên người bệnh còn có cảm giác đau tại chỗ, khiến cho người bệnh luôn ở trong trạng thái căng thẳng và khổ sở, kéo theo chất lượng cuộc sống suy giảm, tình trạng luôn lo lắng sợ hãi ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh mụn rộp sinh dục ngứa như thế nào?

Một đặc điểm nữa thường thấy ở người bệnh rộp đó là cảm giác ngứa liên tục cả ngày lẫn đêm, nếu uống thuốc chống dị ứng thông thường cũng không thể khắc phục được các triệu chứng ngứa này, bởi đây không phải là ngứa do dị ứng mà bản chất của dấu hiệu ngứa là của tác nhân là virus, chính vì thế việc điều trị dấu hiệu ngứa thì phải dùng thuốc đặc trị diệt virus thì mới làm hết được các dấu hiệu ngứa của bệnh.

Mụn rộp sinh dục có bị ngứa không? Một số vị trí herpes thường gây bệnh là ở xung quanh bộ phận sinh dục ngoài ở nam và nữ, trên dương vật, da bìu, âm đạo, âm hộ, xung quanh hậu môn, một số trường hợp viêm gan có thể gặp một hộp sinh dục ở trong lòng hậu môn hoặc trực tràng.

 

Bệnh mụn rộp sinh dục có bị ngứa không?
5 (100%) 2548 vote