địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không?

Bệnh mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không? Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục là xuất hiện các mụn nước kích thước bằng hạt đỗ xanh ở bộ phận sinh dục, rất ngứa và có cảm giác nóng rát liên tục cả ngày, cũng có nhiều trường hợp các dấu hiệu ngày tự nhiên giảm đi trong một thời gian vài tuần cho đến một tháng sau đó lại xuất hiện trở lại, vậy bệnh mụn rộp có tự khỏi được không? bác sĩ phòng khám Phú Cường sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không?

Với các dấu hiệu của bệnh tự nhiên thuyên giảm đi trong một thời gian như vậy khiến nhiều người hiểu nhầm rằng bệnh này có thể tự khỏi, tuy nhiên bản chất của bệnh không phải như vậy, đây là những diễn biến bình thường của bệnh đối với bất kỳ bệnh nhân nào, các dấu hiệu thuyên giảm này để chuẩn bị cho một đợt bùng phát mới với nhiều triệu chứng nặng nề hơn.

Bệnh rộp sinh dục do vi rút HSV tuýp 2 gây ra, lây truyền qua quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc tình dục với người bị bệnh, ngoài ra bệnh còn lây truyền qua sử dụng chung đồ dùng cá nhân có dính virus, lây truyền từ mẹ sang con. bệnh có diễn biến dai dẳng nếu không được điều trị bằng thuốc đặc trị diệt virus.

Bệnh mụn rộp còn có tên gọi khác là herpes sinh dục, đặc trưng bởi các mụn nước gây ngứa cho người bệnh, bệnh nên được điều trị sớm đặc biệt trong thời kỳ khởi phát thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn tiết kiệm chi phí cho người bệnh và tránh được các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Một số dấu hiệu của rộp sinh dục

Các mụn nước mọc lên thành đám mật độ dài và gần nhau ở xung quanh bộ phận sinh dục ngoài của nam và nữ, đối với nam giới thì có thể mọc ở trên da của dương vật, da bìu, ở nữ giới thì mọc ở môi bé môi lớn xung quanh hậu môn, và trên khớp mu.

benh-mun-rop-sinh-duc-co-tu-khoi-duoc-khong

Thời kỳ toàn phát các rộp herpes này vỡ ra tạo thành các vết loét gây ngứa nhiều và cảm giác nóng rát tại chỗ, sau đó ít ngày các vết loét này tạo thành các vảy khô sau đó sẽ dùng đi không để lại sẹo.

Thời kỳ tiếp theo là virus HSV tiếp tục di chuyển và gây bệnh tại các vùng khác thậm chí là tại những vị trí đã có mụn rộp trước đó vẫn có thể mọc lại các rộp sinh dục này.

Biến chứng của mụn sinh dục

Bệnh mụn rộp không những không tự khỏi mà còn gây ra các biện chứng như:

Ở nữ giới gây viêm niêm mạc âm đạo, viêm cổ tử cung viêm buồng trứng, nếu ở phụ nữ mang thai sẽ có thể lây truyền cho thai nhi ảnh hưởng đến thai nhi với các dị tật bẩm sinh thậm chí sảy thai hoặc thai chết lưu, nếu đứa trẻ sinh ra bình thường sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng phát triển về tâm thần kinh của trẻ.

Ở nam giới gây ra các biến chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm trực tràng hậu môn, viêm niệu đạo và viêm bàng quang ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh của nam giới.

Quý vị và các bạn vừa tìm hiểu vấn đề Bệnh mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không? hi vọng các bạn đã có câu trả lời đầy đủ và hữu ích.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không?
5 (100%) 2548 vote