địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh mụn rộp sinh dục giả là gì?

Mụn rộp sinh dục giả là gì? Bài viết này Phòng khám Đa Khoa Phú Cường sẽ tư vấn cho các bạn sự giống và khác nhau giữa hai bệnh này.

Mụn rộp sinh dục giả nói chung có những biểu hiện gì

Khi nào nhắc đến mụn rộp thì người ta nghĩ ngay đến các mụn nước nổi lên ở trên da, có các hình thái tương đối giống nhau như:

Là các mụn hình tròn hoạt hình cầu, nổi lên phía trên của bề mặt da hoặc niêm mạc.

Trong các bọng rộp này có chứa nhiều dịch trong suốt.

Hầu hết các nốt rộp đều có thể dễ dàng lấy kim đầu nhỏ chọc vỡ và chảy nước ra ngoài sau đó bọng rộp xẹp xuống để lại một lớp da mỏng gây rát bỏng cho người bệnh.

benh-mun-rop-sinh-duc-gia-la-gi

Rộp sinh dục là gì?

Là mụn rộp gây ra bởi virus hsv tuýp 2, còn lại các nốt rộp khác do virus hsv gây ra đều thuộc tuýp 1. Để xác định ở có phải là rộp sinh dục thật hay không thì cần phải dựa vào xét nghiệm sàng lọc virus để có một đánh giá chính xác nhất.

Một số bệnh về da các mụn rộp khác mụn rộp sinh dục giả như

+ Bệnh bỏng rạ ở trẻ em

+ Bệnh thủy đậu

+ Bệnh zona thần kinh

+ Viêm da tiếp xúc do côn trùng đốt, thường gặp là bệnh viêm da do kiến ba khoang.

+ Dính ngoại độc tố của ký sinh trùng gây bệnh trên da

+ Bỏng do hóa chất

+ Nhiễm độc và rối loạn điều hòa ở da gây nổi mụn rộp

+ Một số dị ứng phản ứng gây nổi mẩn và nổi nốt bỏng rộp trên da.

Thông thường các bệnh mụn rộp không phải do rộp sinh dục thì đều có kèm theo các dấu hiệu toàn thân như sốt hoặc có nguyên nhân rõ ràng như tiếp xúc với độc tố họ hóa chất, biết rõ là do côn trùng đốt. ngoài ra người bênh còn có thể loại trừ được nguyên nhân là có quan hệ tình dục không an toàn trước đó với người nghi ngờ có rộp sinh dục.

Phân biệt chính xác mụn rộp sinh dục giả là gì?

Để có thể phân biệt được và chẩn đoán chính xác nhất thì người bệnh khi bắt đầu xuất hiện những mụn rộp đầu tiên thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu như Phòng khám Phú Cường để được chẩn đoán chính xác và được điều trị bằng thuốc diệt virus hsv. việc điều trị sẽ chỉ trong thời gian ngắn sẽ khỏi, điều trị mụn rộp sinh dục giả bằng thuốc diệt virus sẽ loại trừ được mầm bệnh trong cơ thể phục hồi lại hệ miễn dịch và tăng cường khả năng đề kháng bệnh.

Chính vì hiệu quả và điều trị rất tuyệt vời nên người bệnh khi điều trị tại Phòng khám Đa Khoa Phú Cường sẽ được đảm bảo sau điều trị, đây là điểm mạnh mà không phải Phòng khám nào cũng có thể thực hiện được.

Bệnh mụn rộp sinh dục giả là gì?
5 (100%) 2548 vote