địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh STDs là gì? Hỏi – Đáp về STDs

Hỏi: Bệnh STDs là gì?

Đáp: STD là bệnh lây truyền qua đường tình dục; Một nhiễm trùng lây truyền qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn, tiêm chích ma tuý hoặc do tiếp xúc không liên quan như sinh đẻ hoặc cho con bú. Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Kiểm soát Bệnh tật (CDC), mỗi năm có 19 triệu ca nhiễm STD được báo cáo tại Hoa Kỳ.

STDs là phổ biến và có thể bị nhiễm bệnh mà không nhận thức được vì nhiều STDs không hiển thị dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng. Việc xét nghiệm các bệnh STD một hoặc hai lần mỗi năm được các chuyên gia khuyến khích. Xét nghiệm STD thông thường là một cách tuyệt vời để bảo vệ sức khoẻ tình dục của bạn cũng như sức khoẻ của bạn đời.

Hỏi: Tôi có nên xét nghiệm bệnh STDs không?

Đáp: Vâng. Chịu trách nhiệm về sức khoẻ tình dục của bạn. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, như bệnh Chlamydia, sùi mào gà và lậu, có thể bạn không có bất kỳ triệu chứng nào cả, nhưng vẫn dễ lây. Đặc biệt kiểm tra nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng STD thông thường như: có u nhú vùng kín, loét sinh dục, ngứa, xuất huyết bất thường từ dương vật hoặc âm đạo, hoặc cảm giác bỏng khi đi tiểu.

Một số người cho rằng họ đã được kiểm tra STDs khi họ được kiểm tra Pap hoặc thể chất nhưng thường thì không phải vậy. Không có xét nghiệm toàn diện cho tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục vì mỗi bài kiểm tra là cụ thể cho một loại nhiễm trùng khác nhau. Nếu bạn có các triệu chứng STD, hoặc có quan hệ tình dục không an toàn, điều quan trọng là bạn và bạn tình của bạn phải tới cơ sở y tế để được kiểm tra. Bằng cách kiểm tra STD, bạn có thể chính thức để tâm trí của bạn thoải mái – Sau đó, các triệu chứng STD phổ biến nhất là không có triệu chứng nào cả.

Bệnh STDs là gì? Hỏi - Đáp về STDs

Một số bệnh lây truyền STDs – STI

Hỏi: Tôi làm thế nào để biết mình bị bệnh STDs?

Đáp: Bạn có thể bị STD và không biết nó do thiếu các triệu chứng. Chẳng hạn, bạn có thể mắc bệnh Chlamydia hoặc bệnh lậu và không bị nhiễm trùng, không nổi ban hoặc ngứa. Bản chất “im lặng” của bệnh lây truyền qua đường tình dục giúp giải thích tại sao những ca nhiễm này lại phổ biến đến mức rất nhiều người chỉ đơn giản không biết rằng họ có một hoặc nhiều hơn và họ đã vô tình lây lan mầm bệnh. Giúp chấm dứt sự lây lan của bệnh lây truyền qua đường tình dục và giúp bảo vệ bản thân bằng cách tìm hiểu tình trạng của mình.

Hỏi: Tôi có thể kiểm tra bệnh STD ở đâu?

Đáp: Để được xét nghiệm STD, bạn hãy gọi tới Phòng khám Đa Khoa Phú Cường. Chúng tôi kiểm tra tất cả các STDs chính bao gồm HIV (Type 1 và Type 2), HPV các tuýp nguy cơ cao và thấp, herpes HSV-1, herpes HSV-2, viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, chlamydia, lậu và giang mai. Các bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 10-Test Panel với RNA phát hiện sớm HIV để có độ bao phủ hoàn chỉnh nhất.

Bắt đầu một bài kiểm tra STD không bao gồm tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng khả năng nhiễm bệnh của người khác. Cách tốt nhất để được hoàn toàn chắc chắn rằng bạn là STD-miễn phí là bao gồm tất cả bao gồm gói 10-Test Panel. Hơn nữa, Chuyên gia xét nghiệm STD của chúng tôi có thể giúp bạn phát hiện ra các xét nghiệm STD nào có thể tốt nhất cho bạn.

Hỏi: Quan hệ tình dục như thế nào an toàn?

Đáp: Dùng bao cao su có vẻ thực sự an toàn, nhưng rất tiếc không hẳn là vậy. Bạn cũng dễ bị tổn thương do STDs từ quan hệ tình dục bằng miệng không được bảo vệ, cho dù bạn là người mang mầm bệnh hay là đối tác, như bạn đang có với bất kỳ hoạt động tình dục không được bảo vệ nào khác.

Tình dục bằng miệng có thể tương đối ít rủi ro hơn quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn, nhưng vẫn nên sử dụng bao cao su latex hoặc polyurethane, hoặc nha khoa để an toàn hơn. STDs có thể lây truyền qua các vết loét miệng và/hoặc vết cắt, và một số bệnh nhiễm trùng, như mụn rộp, có thể lây lan qua tiếp xúc da-da. Mặc dù bao cao su không hiệu quả hoàn toàn trong việc phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng chúng làm giảm nguy cơ truyền STD trong khi quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Hỏi: Các kết quả xét nghiệm bệnh STDs của bạn có chính xác không?

Đáp: Có, kết quả kiểm tra của chúng tôi là đáng tin cậy và chính xác. Phòng thí nghiệm của chúng tôi được chứng nhận bởi bộ Y tế và các xét nghiệm của chúng tôi được bộ y tế chấp thuận.

Hỏi: Phòng thí nghiệm của bạn thực hiện kiểm tra bệnh STDs như thế nào?

Đáp: Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm STD của chúng tôi dựa vào một mẫu nước tiểu nhỏ (để phát hiện bệnh Chlamydia và / hoặc lậu) hoặc một mẫu máu nhỏ (để phát hiện bệnh mụn rộp, giang mai, viêm gan và / hoặc HIV). Hoặc sinh thiết một mẫu mô nhỏ của u nhú mụn thịt mụn cóc trong xét nghiệm sùi mào gà.

Hỏi: Bạn có cung cấp hỗ trợ nếu tôi thử nghiệm dương tính với bệnh STDs?

Đáp: Nếu bạn có kết quả dương tính với STDs, bạn có thể gọi cho các chuyên gia y tế có chứng nhận của chúng tôi theo số 0923.559.559 hoặc 0927.233.233. Chúng tôi sẽ sắp xếp một cuộc tư vấn với một trong các bác sĩ của phòng khám với bạn.

Bệnh STDs là gì? Hỏi – Đáp về STDs
5 (100%) 2548 vote