địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh u nhú sinh dục do virus  HPV gây nên,  vi rút này cây đu đủ ở trên người có các triệu chứng xuất hiện nhiều gai nhỏ giống như mào của con gà hoặc bông hoa súp lơ,  những gái nhỏ này là nguyên nhân gây ngứa cho người bệnh thi thoảng có chảy máu.  những tổn thương trên lâm sàng thường gặp mà virus HPV gây nên là những mụn sần sùi hay còn gọi là mụn cóc,  tùy theo các vị trí dây bệnh như ở miệng ở mắt ở hậu môn mà có các tên gọi khác nhau,  đối với mụn ở cơ quan sinh dục ngoài ở người thì còn được gọi là mụn cóc sinh dục.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà tương đối phức tạp, cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa bác sĩ và người bệnh,  đồng thời phải có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu mới có thể khỏi và. Vì bệnh có nhiều tai biến và những biến chứng  nguy hiểm đến tính mạng như ung thư cổ tử cung ung thư dương vật ung thư vòm họng, nên việc điều trị kịp thời là rất quan trọng.

benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong

Ung thư cổ tử cung do HPV

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Một trong những điều lưu ý đối với người bệnh đó là trong thời gian ủ bệnh thì bệnh sùi không gây ngứa,  cũng không có những dấu hiệu gì nổi bật để bệnh nhân phải đi khám. Các nốt ban sùi,  hầu hết người bệnh ở trong giai đoạn này không có triệu chứng gì.

Hình dạng và kích thước của những tổn thương cũng khác nhau, Hầu hết ở giai đoạn đầu là chỉ xuất hiện một vài nốt hoặc một số nút dạng như hạt tấm nhỏ li ti và có ngứa nhẹ cơ quan sinh dục,  sau thời gian đó các em những nốt li ti này sẽ phát triển thành các khu ngủ có mùi khó chịu và ngứa nhiều thậm chí gây đau cho người bệnh,  các triệu chứng toàn thân kèm theo có thể có sốt mệt mỏi,  Tại vùng sinh dục có thể xuất hiện tiểu ra máu và tiểu rắt tiểu buốt.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Một số trường hợp các vị trí tổn thương thường ở môi trường có nhiệt độ thấp ở cơ quan sinh dục đó là những nốt dẹt,  còn đối với ở những nơi ẩm ướt hơn và nóng thì các nốt lại có dạng sợi hoặc u nhú.  sau đó phát triển thành các đám giày lên như hoa súp lơ hoặc như mào của con gà có màu hồng hoặc trắng đục có chân hoặc cuống  thấp,  Ở giai đoạn này thường kèm theo các triệu chứng như chảy máu tại chỗ tiết dịch như mủ và có mùi hôi thối khó chịu,  đặc biệt là cảm giác ngứa rát nếu gái sẽ gây chảy máu và viêm nhiễm thứ phát.

Ở nam giới các dấu hiệu của bệnh thường xảy ra ở dương vật hậu môn bao quy đầu,  hình dạng sùi như hoa súp lơ màu đỏ mềm,  bệnh để lâu không chữa các buồn ngủ có thể phát triển nhanh làm biến dạng cơ quan sinh dục,  cảm giác ngứa rát khó chịu ở cơ quan sinh dục,  kèm theo các dấu hiệu như tiểu tiện ra máu,  đại tiện ra máu, có mụn sùi trong lòng trực tràng,  khi đi đại tiện có thể gây cảm giác đau.

Vì thế khi đã phát hiện ra mình mắc bệnh sùi mào gà thì bạn nên kịp thời đi khám để được chữa khỏi tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?
5 (100%) 2548 vote