địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? nguy cơ như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Hiện nay đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh sùi mào gà không trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và nữ giới, mà bệnh sùi sẽ gây biến chứng vô sinh một cách gián tiếp. Có nghĩa là, sau khi nhiễm bệnh, người bệnh thường sẽ có những triệu chứng của sùi và có những biến chứng tổn thương cơ quan sinh dục của nam và nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh con.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? lây như thế nào?

Bệnh lây qua con đường quan hệ tình dục và chính, ngoài ra còn có những hình thức lây lan khác như dùng chung quần, dùng chung vật dụng trong nhà tắm, hoặc chỉ đơn giản là lây qua tiếp xúc một cách vô tình ở nhà vệ sinh hoặc bể bơi, bồn tắm công cộng.

Thường gặp nhất trên lâm sàng là sùi mào gà hậu môn, sùi ở dương vật nam giới, sùi âm hộ âm đạo nữ giới.

Bệnh hay gặp nhất ở người trong độ tuổi quan hệ tình dục nhiều, tuổi khoảng từ 16 đến 40, tỉ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là bằng nhau, không có sự chênh lệch về phái nào.

benh-sui-mao-ga-co-gay-vo-sinh-khong

Đối với phụ nữ, bệnh sùi sẽ gây viêm niệu đạo, viêm sùi cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm hộ, tiết dịch hôi và khí hư mùi khó chịu, nếu một thời gian không chữa sẽ có nguy cơ bị ung thư cơ quan sinh dục gây vô sinh.

Đối với nam giới, bệnh sùi gây biến dạng dương vật, tắc nghẽn con đường dẫn tinh, tắc ống niệu đạo, ung thư dương vật quá phát, các tế bào ác tính này sẽ di căn rất nhanh lên các tạng ở ổ bụng, cuối cùng là di căn lên não bộ, làm thay đổi môi trường và sức đề kháng của cơ thể, lâu năm sẽ gây suy giảm miễn dịch và bệnh nhân tử vong sau đó vài năm.

Biến chứng của bệnh sùi là gì?

Trong nhiều trường hợp bệnh cảnh lâm sàng có những diễn biến khác nhau, có nhiều biến chứng khác nhau và mức độ tổn thương cũng khác nhau, virus HPV tấn công và phát triển tại cơ quan sinh dục làm tắc nghẽn ống dẫn tinh, tắc vòi trứng, làm thoái hóa và biến đổi gen tại chỗ gây quá sản, nghiêm trọng hơn nữa là ung thư dương vật hoặc ung thư tử cung.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Ở phụ nữ có một loại hormon nội sinh đặc biệt đó là Progesterol, đây là loại hormon có vai trò quan trọng trong việc phát triển trứng, làm chín và rụng trứng hàng tháng.

Liên hệ với virus HPV, khi virus này xâm nhập vào cơ thể sẽ gây nên phản ứng đặc hiệu, thứ nhất sẽ làm giảm nồng độ hormon này, thứ hai sẽ làm virus phát triển mạnh hơn. Vì vậy nên nói nếu phụ nữ bị sùi thì sẽ nặng nề hơn nam giới, biến chứng của sùi đối với phụ nữ cũng luôn nặng nề hơn.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? nguy cơ như thế nào?
5 (100%) 2548 vote