địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không? Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên khoa học là Papilloma virus (virus HPV) gây nên, đây là bệnh lây nhiễm qua đường sinh hoạt tình dục là chủ yếu. Theo tài liệu y khoa cho biết hiện nay thống kê được hơn 20 chủng loại virus HPV đều gây ra bệnh, đặc trưng của bệnh là nổi những mụn thịt và u nhú ở trên da và niêm mạc bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng, sùi mào gà hậu môn. Trong đó có rất nhiều trường hợp có tổn thương ở bên trong mà không có biểu hiện ra bên ngoài nên đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc khi không được điều trị kịp thời đúng phương pháp.

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?

Đối với vấn đề khi bị nhiễm bệnh sùi có nên sinh con không? các bác sĩ tại Phòng khám Phú Cường sẽ phân tích cụ thể như dưới đây.

Bệnh sùi sau khi nhiễm vào cơ thể con người sẽ trải qua thời gian ủ bệnh từ hai tuần đến 6 tháng, có trường hợp bị bệnh lâu đến 1 năm, ở giai đoạn ủ bệnh thì người bệnh chưa có những biểu hiện gì đặc biệt ra bên ngoài nên giai đoạn này đa số là không phát hiện ra, tuy nhiên trong giai đoạn của bệnh thì người bệnh nếu có quan hệ tình dục với người khác thì vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác, vì vậy các bác sĩ khuyên rằng nên sử dụng bao cao su an toàn trong mọi trường hợp để đảm bảo ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh.

benh-sui-mao-ga-co-nen-sinh-con-khong

Bệnh sùi mồng gà đối với phụ nữ

Đối với phụ nữ khi mắc bệnh sùi thường có nguy cơ cao gây nên các bệnh lý do sùi mào gà ở cổ tử cung, ngoài các triệu chứng thường gặp ở cơ quan sinh dục ngoài như mụn sùi ở âm hộ âm đạo, virus HPV sẽ phát triển ở trong tử cung vì môi trường trong tử cung rất thích hợp và có nhiệt độ tương đối ổn định đối với vi rút này.

Trong nhiều tài liệu y khoa đều không có nói về việc chống chỉ định có thai đối với những phụ nữ có ý định mang thai bị bệnh sùi. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn khuyến cáo người bệnh là nữ giới đang điều trị bệnh sùi chưa dứt điểm thì chưa nên có con ngay, bởi vì một khi nếu sinh đường dưới sẽ lây nhiễm cho em bé, gây một số bệnh lý ở miệng và mắt của trẻ em, ngoài ra các mụn sùi mọc nhiều ở thành âm đạo và cổ tử cung khiến cho sự chun giãn của tử cung và âm đạo khó khăn gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không? Với những người phụ nữ phát hiện bệnh sùi khi đang mang thai hiện nay đều được khuyến cáo là sinh bằng đường mổ lấy con mà không sinh bằng đường dưới để tránh lây nhiễm cho em bé, việc sinh mổ sẽ rất an toàn cho cả mẹ và bé kiểm soát được quá trình lây nhiễm bệnh.

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?
5 (100%) 2548 vote