địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh sùi mào gà gây ung thư như thế nào?

Bệnh sùi mào gà gây ung thư như thế nào? Bệnh sùi mào gà có nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người. Theo nhiều số liệu thống kê thì tỉ lệ tử vong vì virus HPV thường khá cao. Vấn đề thời gian kéo dài sự sống cho người bệnh luôn được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu và đang nhận được những kết quả tích cực.

Bệnh sùi mào gà gây ung thư như thế nào?

Trên thế giới đã có rất nhiều ca tử vong do biến chứng của sùi, các biến chứng thường gặp thường gặp là ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở do sùi mào gà nam giới, sưng cục bộ gây tắc nghẽn, kéo dài thời gian lành vết thương,…

Hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ internet, hầu hết mọi người đều được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin sức khỏe khác nhau trên môi trường mạng.

Có thể rất nhiều người đã biết sùi là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nó có triệu chứng là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ. Sùi ở nam thường xuất hiện trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, sùi lỗ sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, có khi ở miệng sáo.

Sùi mào gà gây ung thư cổ tử cung

Theo các số liệu thống kê mới nhất của bộ y tế, hiện nay có nhiều các ca bệnh ung thư cổ tử cung xét nghiệm phát hiện có sự tồn tại của virus HPV. Những chị em nhiễm HPV không điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

benh-sui-mao-ga-gay-ung-thu
Tuy nhiên, không có nghĩa là tất cả những phụ nữ bị ung thư cổ tử cung đều là do nhiễm HPV. Vì một số chủng HPV không gây nên u nhú ở người mà chúng ký sinh trong môi trường âm đạo gây bệnh cho khu vực này.

Sùi mào gà gây ung thư dương vật

Ở nam giới, sùi thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Thông thường bệnh không biểu hiện nhanh lại không gây đau đớn cho người bệnh nên rất khó tự phát hiện. Trong số những người mắc bệnh này có các khối u phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy có nguy cơ trở thành tiền ung thư là rất cao.

Khi bị nhiễm sùi mào gà nhất định phải điều trị tích cực. Không thì không thích hợp điều trị và kích thích cho ác tính phát triển nhanh. Hơn nữa nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Khi bệnh đã chuyển sang biến chứng ung thư thì việc điều trị phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh. Ở giai đoạn sớm, sang thương nhỏ, chủ yếu ở bao qui đầu thì có thể được cắt rộng và bảo tồn được dương vật mà chi phí điều trị ung thư dương vật thấp.

Còn ở giai đoạn muộn, sùi mào gà gây ung thư di căn hạch bẹn bắt buộc phải xạ trị, chi phí sẽ tăng cao hơn rất nhiều, chưa kể ảnh hưởng đến việc duy trì khả năng sinh sản và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Bệnh sùi mào gà gây ung thư như thế nào?
5 (100%) 2548 vote