địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh sùi mào gà ở miệng và phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Phát bệnh sùi mào gà ở miệng rồi ở lưỡi cũng giống như ở các bộ phận khác trên cơ thể, bệnh này ở miệng cũng có nguyên nhân từ virus HPV.

Virus HPV gây u nhú ở người, dễ dàng thâm nhập vào cơ thể thông qua quan hệ tình dục dưới bất cứ hình thức nào hay tiếp xúc trực tiếp khi có vết thương hở. Thêm vào đó, bạn có thể nhiễm HPV khi hôn hay dùng chung các sản phẩm vệ sinh răng miệng với người nhiễm bệnh hoặc đang ở tình trạng bị ức chế, suy giảm chức năng miễn dịch cơ thể.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Phú Cường cho biết, nhiều bạn trẻ ngày nay khi quan hệ chỉ quan tâm đến chuyện tránh thai mà không chú ý nhiều đến việc tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đối với bệnh sùi mào gà quan hệ đường âm đạo và sùi mào gà ở miệng đều có khả năng lây nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus).

Ngoài ra còn có thể lây nhiễm hai loại virus mụn rộp sinh dục cơ bản là HSV1 và HSV2 (Herpes Simplex Virus). Tuy nhiên, tình dục miệng có nguy cơ lây lan virus HPV gây sùi nhanh và rộng hơn. Loại virus HPV dễ lây lan sang người bạn đời kể cả trong giai đoạn ủ bệnh (chưa có triệu chứng rõ ràng).

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

– Có một mảng màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi, gây tê và đau rát.

– Mọc mụn, lở loét trong khoang miệng. Các mụn (sùi) này liên kết với nhau thành một vùng có dạng giống như mào gà hay hoa súp lơ bề mặt xù xì, mềm và có màu đỏ hay phớt hồng.

– Sưng và đau hàm

– Có cảm giác đau đớn khi nuốt

benh-sui-mao-ga-o-mieng

Sùi ở miệng, mồm

Tác hại của sùi mào gà ở miệng

Nếu bệnh sùi ở miệng không được chữa trị thì có thể gây ra biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi  cho bệnh nhân do đó tác hại của bệnh là vô cùng lớn.

Gây nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng, đau khi nuốt, gây khó khăn trong ăn uống.

Cản trở giao tiếp và sinh hoạt tình dục của người bệnh. Điều này khiến họ thấy mặc cảm và ngại giao tiếp.

Tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vòm họng. Nếu bị sùi mào gà ở miệng và quan hệ đường miệng thì gần như chắc chắn lây sùi mào gà ở hậu môn và vùng kín cả nam và nữ giới.

 

Bệnh sùi mào gà ở miệng và phương pháp điều trị hiệu quả nhất
5 (100%) 2548 vote