địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì?

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì?

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) là những bệnh nhiễm trùng có thể truyền từ người này sang người khác qua bất kỳ loại tình dục nào. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đôi khi được gọi là các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) vì chúng liên quan đến việc lây truyền một loại vi khuẩn, virus hay sinh vật gây bệnh từ người này sang người khác trong khi hoạt động tình dục.

Điều quan trọng là nhận ra rằng liên hệ tình dục chiếm tỷ lệ cao hơn là quan hệ tình dục (âm đạo và hậu môn). Liên hệ tình dục bao gồm hôn, tiếp xúc bộ phận sinh dục-miệng và sử dụng đồ chơi tình dục, chẳng hạn như máy rung. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể đã tồn tại từ hàng ngàn năm nay, nhưng nguy hiểm nhất trong số những bệnh này, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ( AIDS hoặc HIV ), chỉ được công nhận từ năm 1984.

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì

Nhiều STDs là điều trị được, nhưng phương pháp chữa trị hiệu quả đang thiếu cho một số bệnh khác, chẳng hạn như HIV, virus HPV nguy cơ cao, và viêm gan B và viêm gan C.

Ngay cả bệnh lậu, một khi đã được chữa khỏi một cách dễ dàng sẽ trở nên đề kháng với nhiều kháng sinh cổ truyền. Nhiều STDs có thể xuất hiện và lây lan ở những người không có bất kỳ triệu chứng nào của tình trạng này và chưa được chẩn đoán bị STD.
Vì vậy, nhận thức của chúng ta và giáo dục về những bệnh STDs và các phương pháp phòng ngừa chúng là điều quan trọng.

Biện pháp ngăn ngừa bệnh truyền qua đường tình dục (STDs)

Thực sự không có gì gọi là tình dục “an toàn”. Cách duy nhất hiệu quả để ngăn ngừa STDs là kiêng cữ hoặc có quan hệ lành mạnh an toàn. Tình dục chung thủy quan hệ một vợ một chồng. Hầu hết mọi người nghĩ hôn là một hoạt động an toàn. Nhưng không may, bệnh giang mai, bệnh mụn rộp và các bệnh nhiễm trùng khác có thể thông qua những hành động tương đối đơn giản.

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì

Tất cả các hình thức tiếp xúc tình dục khác nhau đều mang một số rủi ro. Biện pháp được khuyến cáo nhiều nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ – bao cao su thường được cho là để bảo vệ chống lại các bệnh truyền qua đường tình dục (STDs).

Bao cao su có ích trong việc làm giảm sự lây lan của một số bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như chlamydia và lậu. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng khác như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, bệnh giang mai, và AIDS.

Để ngăn ngừa được sự lây lan của STDs phụ thuộc vào kiến thức về bệnh xã hội, ý thức được tầm nghiêm trọng của bệnh; nếu thấy bản thân có các triệu chứng nghi vấn cần thăm khám chẩn đoán sớm và kịp thời điều trị các bệnh khi bị nhiễm trùng.

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là gì?
5 (100%) 2548 vote