địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Biến chứng của bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Một vài biến chứng của bệnh sùi mào gà mà chúng ta cần phải biết vì nếu ở giai đoạn bệnh biến chứng nhưng không được điều trị kịp thời tránh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường phát tác ở phần bao quy đầu, rãnh dương vật, cửa niệu đạo, bìu, đùi…

Tương tự như vậy ở nữ giới cũng xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục, sau đó chúng có thể lan rộng ra nhiều phần khác của cơ thể, gây ngứa ngáy, khó chịu.

Người mắc bệnh nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không hợp lý thì sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Vì vậy, nếu muốn ngăn ngừa những biến chứng của bệnh sùi mào gà thì phải chú ý trong khi điều trị.

Một vài biến chứng nguy hiểm

– Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: bệnh thường phát sinh cùng một số bệnh khác, khoảng 1/3 người mắc bệnh đều kèm theo những bệnh như bệnh lậu, giang mai, nhiễm khuẩn chlamydia, khuẩn trichomonas, nên chú ý chẩn đoán phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Cần làm các xét nghiệm HPV, xét nghiệm HSV để phân biệt tác nhân gây bệnh.

– Bệnh ung thư: Bệnh có thể có những biến chứng phức tạp, theo tài liệu của dịch tễ học cho biết bệnh có mối liện hệ mật thiết với các bệnh ung thư ở cơ quan sinh dục, sùi ở hậu môn gây ung thư hậu môn.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-sui-mao-ga

– Nhiễm khuẩn: viêm nhiễm thứ phát sau khi điều trị vùng tổn thương là một trong những biến chứng thông thường nhất trong quá trình điều trị bệnh. Biểu hiện lâm sàng của viêm nhiễm thứ phát chủ yếu là : đối với người bị nhẹ là sưng tấy cục bộ, có chất dịch rỉ ra, hơi đau.

Đối với người bị nặng là sưng tấy cục bộ, mưng mủ, đau nhức; người bị bệnh nghiêm trọng có thể hạch bạch huyết sưng to, đau nhức và phát sốt, toàn thân khó chịu.

– Bề mặt vết thương chảy máu, lở loét: Đối với việc sử dụng phương pháp đốt sùi, áp lạnh, laser để loại bỏ u nhú thì vết thương có thể bị chảy máu hoặc lở loét ở các mức độ khác nhau.

Hiện tượng lở loét là vết thương không có lớp biểu bì bình thường, bề mặt ẩm ướt, bên trong và xung quanh miệng vết thương có màu đỏ, có chất dịch rỉ ra.

Biến chứng của bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2548 vote