địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Biến chứng của mụn rộp sinh dục & nguyên nhân tái phát

Biến chứng của mụn rộp sinh dục & nguyên nhân tái phát: Con người chúng ta trong cuộc sống thường phải đối mặt với nhiều loại vi rút gây bệnh nguy hiểm, trong đó phải kể đến là vi rút lây truyền và gây bệnh qua con đường quan hệ tình dục. Một trong những bệnh được nhiều người quan tâm đó là mụn rộp sinh dục – herpes sinh dục.

Bệnh mụn rộp hình thành là do virus Herpes simplex gồm 2 tuyp HSV-1 và HSV-2 gây ra. Virus này chủ yếu lây truyền trực tiếp từ da và niêm mạc bị trầy xước trong quá trình quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh.

Bệnh rộp herpes, dịch tễ học cũng tương tự như bệnh sùi mào gà, cũng được thống kê là bệnh ngày càng xuất hiện phổ biến trong đời sống xã hội. Người nhiễm bệnh có thể không có triệu chứng nổi bật, hoặc vì bệnh này là rất nhạy cảm với lý do tế nhị nên không khám và điều trị sớm dẫn đến hình thành các biến chứng nguy hiểm. Bọng rộp sinh dục nếu đã xuất hiện các biến chứng sẽ rất khó điều trị và thường gây tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi.

Biến chứng của mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa điều trị mụn rộp của Phòng khám đa khoa Phú Cường cho biết: Ở những người trưởng thành, khi mắc bệnh bọng rộp sẽ gây ra các vết loét ngoài da, ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc chăm sóc sức khỏe.

bien-chung-va-nguyen-nhan-tai-phat-mun-rop-sinh-duc

Biến chứng của mụn rộp sinh dục nặng nề nhất của bệnh do virus gây ra phải kể đến là khi người phụ nữ mang thai mắc bệnh rộp và lây truyền cho con. Đứa trẻ được sinh ra qua đường âm đạo của người mẹ mắc nhiễm virus HSV có thể bị tổn thương não, mù mắt hoặc tử vong.

Nguyên nhân tái phát mụn rộp sinh dục

Nếu không phát hiện sớm bệnh herpes và chữa trị sớm bằng cách biện pháp đặc hiệu sẽ gây ra các biến chứng nặng nề. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị dứt điểm bệnh dễ tái phát trở lại khi gặp các điều kiện thuận lợi như:

– Chấn thương tâm lý hay còn gọi là Stress: Cơ thể xuất hiện các trạng thái căng thẳng cao độ, người mệt mỏi, lo âu, buồn chán.

– Rối loạn kinh nguyệt : Là tình trạng bắt gặp ở những bệnh nhân nữ, rối loạn kinh nguyệt sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh sinh sôi và phát triển trở lại.

– Suy nhược thần kinh – suy nhược cơ thể : Suy nhược làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm, vi rút gây bệnh rộp có thể xuất hiện trở lại và tiếp tục gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

– Ngoài ra còn xuất hiện các điều kiện thuận lợi khác dẫn đến tái phát mụn rộp sinh dục như bệnh tật kèm theo, kích ứng hay dị ứng da, quan hệ tình dục quá thô bạo.

Biến chứng của mụn rộp sinh dục & nguyên nhân tái phát
5 (100%) 2548 vote