địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Các loại bệnh lậu và các dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Các loại bệnh lậu hầu hết thường không có triệu chứng rõ ràng, có nghĩa là các triệu chứng không xuất hiện. Nhưng khi vi khuẩn lậu phát tác, chúng có thể biểu hiện trong các khu vực khác nhau của cơ thể. Mỗi khu vực bị ảnh hưởng tương ứng với một loại bệnh lậu cụ thể.

Bệnh lậu sinh dục

Khi ai đó đề cập đến các loại bệnh lậu, hầu hết họ đều nói về bệnh lậu sinh dục, vì nó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) đầu tiên và quan trọng nhất. Tình trạng này ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ hoạt động tình dục ở các độ tuổi khác nhau. Bệnh lậu bộ phận sinh dục ở nam bao gồm tiểu tiện đau, chảy mủ và chảy nước tiểu nhỏ giọt, mủ có thể là trắng, vàng hoặc xanh lá cây. Đầu dương vật có thể trở nên đỏ và sưng lên, và một hoặc cả tinh hoàn có thể bị đau. Bạn cũng có thể cảm thấy cần phải đi tiểu nhiều hơn.

Phụ nữ trải nghiệm các loại bệnh lậu âm đạo có các triệu chứng tương tự như lậu dương vật – xuất huyết âm đạo giống như mủ, cùng với tiểu tiện đau. Cũng có một số chảy máu nhẹ giữa các thời kỳ. Trong những trường hợp ít gặp hơn, bạn có thể gặp đau trong thời gian giao hợp và phát triển các cơn đau bụng dưới.

Bệnh lậu trực tràng (hậu môn)

Bệnh lậu trực tràng không phải là một tình trạng không phổ biến. Theo Phòng Khám Đa Khoa Phú Cường, các yếu tố nguy cơ hàng đầu của các loại bệnh lậu trực tràng là:

Quan hệ tình dục
Tiếp tục lan rộng vi khuẩn từ vùng âm đạo đến vùng hậu môn
Thực hành tình dục bằng đường hậu môn
Chỉ số chính của bệnh lậu trực tràng là sự có mặt của sự xuất huyết tràn ra trong hậu môn để phản ứng với áp lực hậu môn. Bạn cũng có thể nhận thấy máu khi sử dụng giấy vệ sinh. Khoảng 50% phụ nữ bị lậu âm đạo có thể bị bệnh lậu trực tràng bởi vì vi khuẩn có thể đi qua vị trí rất ngắn của phần da khu vực phân tách âm đạo từ hậu môn.

Các loại bệnh lậu và các dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Vi khuẩn lậu dưới kính hiển vi

Bệnh lậu ở mắt

Bạn có thể bị các loại bệnh lậu trong mắt, đó là một tình trạng được gọi là viêm kết mạc (thường được gọi là mắt đỏ). Các triệu chứng phổ biến của mắt đỏ do lậu bao gồm:

Đỏ và sưng tấy mắt
Màu vàng xả từ góc mắt
Sưng mí trên
Đau mắt
Mắt đỏ do vi khuẩn rất dễ truyền nhiễm và dễ lây lan sang người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp từ tay. Trẻ sơ sinh có thể bị mắt đỏ nếu người mẹ bị bệnh lậu âm đạo trong khi sanh.

Bệnh lậu ở họng

Còn được gọi là lậu miệng, các loại bệnh lậu thực quản gây ra cổ họng của bạn trở nên đau, làm hạch bạch huyết của bạn và làm cho nó khó nuốt thức ăn. Các đốm trắng có thể hình thành trong miệng của bạn và phóng thích một chất xả giống như mủ. Những người thường thực hiện tình dục bằng miệng thường có nguy cơ nhiễm loại này. Nam giới có quan hệ tình dục với nam giới khác có nguy cơ mắc bệnh này cao nhất (khoảng 10 đến 25%).

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng lậu lan truyền (DGI) là một tình trạng hiếm gặp xảy ra khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào mạch máu của bạn và lây nhiễm các cơ quan nội tạng của bạn. Các triệu chứng của DGI khác nhau, nhưng hầu hết biểu hiện là đau và sưng trong một hoặc nhiều khớp ở đầu gối, khuỷu tay hoặc ngón tay.

Các chỉ số khác của tình trạng này bao gồm sốt, xuất hiện tổn thương da và phát ban. Nếu không được điều trị, DGI có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, viêm màng ngoài tim và viêm nội tâm mạc.

Vi khuẩn lậu đã dần trở nên “kháng kháng sinh”

Tương tự như các chủng vi khuẩn khác, vi khuẩn các loại bệnh lậu đã trở nên đề kháng với thuốc trụ sinh, dẫn đến thuật ngữ “siêu lậu”. Chống lậu “kháng kháng sinh” rất khó để điều trị , do đó các biện pháp dự phòng được khuyên là ưu tiên hơn cho loại bệnh lậu này.

Các loại bệnh lậu và các dấu hiệu nhận biết như thế nào?
5 (100%) 2548 vote