địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Cách ngăn chặn sự phát triển của Herpes sinh dục

Cách ngăn chặn sự phát triển của Herpes sinh dục: Là một trong các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục thì mụn rộp sinh dục thường chiếm tỉ lệ khá lớn. Căn bệnh này là bệnh có thể phát triển và lây lan nhanh cho bản thân người bệnh cũng như những người xung quanh qua da và niêm mạc.

Người mắc herpes sinh dục không kịp thời phát hiện và điều trị sớm sẽ tác động xấu đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Phú Cường sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết và biện pháp ngăn chặn sự phát triển của mụn rộp herpes.

Các dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục

– Sau khi bị nhiễm virus HSV khoảng 6 ngày người bệnh sẽ có biểu hiện nóng, rát cục bộ ở bên ngoài bộ phận sinh dục. Sau đó các đám mụn bắt đầu xuất hiện và có thể mọc thành 1 cụm to hoặc mụn lẻ tẻ, sau đó chuyển thành các mụn nước.

– Những đám mụn nước phát triển đến một mức độ nào đó sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét nông, đau rát, sau đó sẽ đóng vẩy.

cach-ngan-chan-su-phat-trien-cua-mun-rop-sinh-duc

– Mụn rộp herpes lúc đầu thưởng làm cho người bệnh có cảm giác đau nhẹ toàn thân, đau đầu, sốt nhẹ, một số người sưng hạch bạch huyết.

– Đối với nam giới có quan hệ đồng tính thì xuất hiện các triệu chứng mụn rộp ở trực tràng, hậu môn. Cách nhận biết là hậu môn trực tràng có cảm giác đau nhiều, loét xung quanh hậu môn, kiểm tra xích ma vùng niêm mạc đoạn dưới trực tràng thì có hiện tượng xung huyết, lở loét và chảy máu ở các tổn thương loét.

Cách ngăn chặn sự phát triển của Herpes sinh dục

Herpes sinh dục luôn diễn biến phức tạp, có những người mắc bệnh nhưng không có triệu chứng mà phát triển âm thầm, có người lại có các triệu chứng rầm rộ. Đặc biệt khi gặp những điều kiện như sức khỏe giảm sút, viêm nhiễm, sức đề kháng giảm thì virus HSV sẽ phát tác và làm cho mụn rộp mọc càng nhiều ở bộ phận sinh dục và trên các bộ phận khác của cơ thể.

Cách ngăn chặn sự phát triển của Herpes sinh dục: Bệnh rộp herpes nếu không điều trị sẽ dễ tái phát và lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, vì vậy người bệnh cần sớm thăm khám và điều trị sớm khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu. Người bệnh cũng có thể thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe để phát hiện khi nghi ngờ bản thân có khả năng mang mầm bệnh.

– Việc tiến hành điều trị sớm sẽ làm ức chế và tiêu diệt virus gây bệnh, giúp ngăn ngừa tình trạng phát bệnh nhằm rút ngắn quá trình điều trị, ngăn chặn các biến chứng khác đối với cơ thể.

– Nên điều trị mụn rộp sinh dục không chỉ cho bản thân mà cho cả bạn tình kể cả khi họ không có triệu chứng của bệnh. Người bệnh và bạn tình của mình cần phải xét nghiệm HSV để xác định tuýp gây bệnh.

– Cách ngăn chặn sự phát triển của Herpes sinh dục: Người mắc bệnh mụn rộp cần ý thức được rằng các yếu tố như: ăn uống bất thường, mệt mỏi, cảm lạnh, tinh thần bất ổn, stress, mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính… sẽ gây khó khăn cho việc điều trị virus HSV. Vì vậy cần tránh gặp phải những vẫn đề này trong quá trình điều trị bệnh.

– Điều trị mụn rộp sinh dục cần kiên trì tuân theo các chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, dùng đúng thuốc, đúng liệu trình, không được bỏ dở giữa chừng hay vội vàng ngừng thuốc khi các triệu chứng vừa biến mất.

Cách ngăn chặn sự phát triển của Herpes sinh dục
5 (100%) 2548 vote