địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà nhanh và chính xác

Bài viết hướng dẫn một số cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và sùi mào gà nữ giới, giúp bạn sớm phát hiện và điều trị kịp thời khỏi.

Bệnh do virus HPV gây ra, đặc điểm là gây u nhú và mụn sùi chủ yếu tại cơ quan sinh dục nam nữ, tiếp đó là những vị trí khác trên cơ thể như sùi hậu môn, miệng lưỡi, mắt, chân tay, nhưng gặp nhiều nhất là ở bộ phận sinh dục ngoài.

Bệnh có đường lây chủ yếu qua quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc tình dục, theo nhiều số liệu thống kê cho thấy cho dù người bệnh có dùng bao cao su nhưng tỷ lệ lây nhiễm trên những người này vẫn rất cao, hầu như dùng bao cao su nhưng không có tác dụng gì.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà

Virus HPV sau khi vào cơ thể khoảng 3 đến 9 tháng ủ bệnh sẽ đến giai đoạn phát bệnh, biểu hiện ra bên ngoài bằng những mụn thịt sùi lên tại cơ quan sinh dục, có thể ngứa hoặc không ngứa, mụn thịt này mềm và có thể mủn ra nếu cạy bóc, lúc đầu mật độ của mụn chưa nhiều, chỉ nằm rải rác, về sau đám mụn được hình thành và tạo thành những cục sùi lên nhìn rất ghê rợn, mun sùi ngứa và tiết dịch nên bộ phận sinh dục luôn ẩm ướt, chính điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cơ hội phát triển.

– Ở nam giới: sùi thường xuất hiện ở thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu…

– Ở nữ giới: những mụn sùi thường xuất hiện ở âm đạo, môi nhỏ, môi lớn hoặc ở âm hộ, âm đạo, thậm chí còn có thể mọc sùi mào gà cổ tử cung.

cach-nhan-biet-nhanh-benh-sui-mao-ga

Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện sùi ở miệng hoặc sùi ở hậu môn. Trường hợp người bệnh không tiến hành điều trị thì sùi có thể mọc ở tất cả các khe kẽ trên cơ thể như sùi mào gà ở nách.

Việc nhận biết sùi mào gà qua xét nghiệm chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế có đủ điều kiện về chuyên môn sâu về bệnh sùi mới có thể phát hiện được. Nhưng mục tiêu của bài viết này là hướng dẫn cho bạn biết cách tự nhận biết dấu hiệu sùi.

Hậu quả của bệnh sùi

Nếu không được điều trị kịp thời bằng thuốc đặc trị thì bệnh có thể phát nặng hơn và mọc mụn sùi ở những khe và nếp gấp giải phẫu trên cơ thể, thời gian về sau những mụn sùi tăng sinh gây quá sản tế bào bộ phận sinh dục, một số tuýp còn gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng nếu HPV khu trú ở họng.

Mụn sùi tăng sinh quá mức gây hoại tử tổ chức, bít tắc hậu môn gây khó đại tiện, bít tắc lỗ niệu đạo gây bí tiểu dẫn đến viêm nhiễm bàng quang, tệ hơn nữa là nước tiểu căng làm vỡ bàng quang thứ phát.

Điều trị sùi như thế nào

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà: Phòng khám đa khoa Phú Cường hiện nay đã và đang áp dụng phác đồ thuốc chữa sùi mào gà virus HPV không cần đốt, chỉ cần dùng thuốc trong thời gian ngắn là khỏi, sau khi được chữa khỏi bệnh sẽ được tiêm phòng vắc xin HPV tránh tái phát. Đây là phác đồ đặc biệt đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh xã hội mà không cần đốt mụn sùi.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà nhanh và chính xác
5 (100%) 2548 vote