địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Câu hỏi thường gặp về mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục)

Câu hỏi thường gặp về mụn rộp sinh dục: Bệnh rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục là bệnh xuất hiện nhiều nhất ở những người có quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ an toàn. Bệnh do vi rút Herpes gây ra các thương tổn âm đạo và từ đó có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau.

Mụn rộp nếu không được phát hiện sớm sẽ gây khó khăn trong qua trình điều trị, một khi đã phát hiện bệnh thì nên điều trị ngay, nếu để lâu có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh.

Đề cập đến việc điều trị bệnh rộp herpes, người bệnh thường có những thắc mắc chưa được giải đáp gây nên nhiều sự lo lắng không đáng có. Bài viết này thống kê những câu hỏi thường gặp về bệnh rộp herpes mà bác sĩ Phòng khám Phú Cường thống kê được trong suốt những quá trình tư vấn khám và điều trị cho bệnh nhân.

1. Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là do vi khuẩn hay virus  gây ra?

Mụn rộp là bệnh không phải do vi khuẩn mà là do Virut Herpes gây nên. Loại vi rút Herpes này thường phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục và lây truyền cho người khác khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

cau-hoi-thuong-gap-ve-mun-rop-sinh-duc

2. Cách lây truyền của bệnh rộp sinh dục như thế nào?

Câu hỏi thường gặp về mụn rộp sinh dục: Nếu các bộ phận sinh dục không được vệ sinh đúng cách hoặc không có biện pháp bảo vệ thì bạn sẽ có nguy cơ bị nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục ghé thăm trong đó có bệnh mụn rộp herpes.

3. Cách tự nhận biết Mụn rộp sinh dục như thế nào?

Herpes không dễ dàng phát hiện vì chúng có những triệu chứng phức tạp như tình trạng giả cúm (sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ toàn thân) sau đó xuất hiện đau, ngứa, đái khó, tiết dịch âm đạo, niệu đạo, các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục. Các bọng rộp sau vài ngày tự vỡ chảy nước vàng và để lại vết loét trợt rất nông, nền đỏ, đau, ngứa. Các vết loét này đóng vảy sau vài ngày đến vài tuần, không để lại sẹo, dễ tái phát…

Ngược lại cũng có nhiều trường hợp nhiễm bệnh không thể hiện triệu chứng gì cho đến khi chúng đã lây nhiễm. Các tổn thương này cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả trên cổ tử cung hay trong niệu đạo của nam.

4. Bệnh herpes sinh dục gây nguy hiểm như thế nào?

Câu hỏi thường gặp về mụn rộp sinh dục: Nếu không điều trị sớm và dứt điểm bệnh herpes, bệnh vẫn có thể có biến chứng từ nặng đến nhẹ như hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Một số biến chứng có thể gặp như hệ thần kinh trung ương bị tổn thương; viêm màng não vô khuẩn và cả những tổn thương ở vị trí khác như ở mông, háng, đùi, ngón tay, mắt.

5. Bệnh Mụn rộp sinh dục có dễ chẩn đoán không?

Câu hỏi thường gặp về mụn rộp sinh dục: Do những triệu chứng của bệnh rộp herpes rất giống với bệnh nấm nên ngay cả những bác sĩ hoặc thầy thuốc chuyên khoa vẫn có thể nhầm lẫn với bệnh này khi chẩn đoán.

6. Dùng thuốc có thể chữa khỏi virus herpes không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay duy nhất tại Phòng khám đa khoa Phú Cường đang áp dụng thuốc đặc trị diệt virus Herpes, loại trừ được hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể chỉ trong thời gian khỏi nhanh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tác dụng và công hiệu của thuốc.

Câu hỏi thường gặp về mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục)
5 (100%) 2548 vote