địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Chlamydia là gì? Dấu hiệu, Triệu chứng và Cách điều trị

Chlamydia là gì?

Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến gây ra bởi vi khuẩn Chlamydia trachomatis . Theo CDC, có khoảng 2,86 triệu ca nhiễm Chlamydia được báo cáo hàng năm, làm cho nó trở thành loại vi khuẩn STD được báo cáo nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Nhiều cá nhân không biết rằng họ mắc bệnh Chlamydia bởi vì nó được coi là STD “im lặng”, có nghĩa là các triệu chứng của nó thường nhẹ hoặc vắng mặt hoàn toàn.

Dấu hiệu và triệu chứng của chlamydia là gì

Khi triệu chứng chlamydia xuất hiện, chúng thường xuất hiện 1-3 tuần sau khi tiếp xúc với vi khuẩn. Đối với phụ nữ, các triệu chứng có thể bao gồm xuất huyết âm đạo bất thường hoặc cảm giác đau hoặc hốc khi đi tiểu. Nếu nhiễm trùng lây lan, phụ nữ có thể gặp đau vùng bụng và vùng chậu, sốt, buồn nôn, chảy máu giữa các kỳ kinh và đau trong khi giao hợp. Đối với nam giới, các triệu chứng có thể bao gồm cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, và / hoặc chảy máu bất thường từ dương vật. Đối với cả nam giới và phụ nữ, các triệu chứng của nhiễm trùng trực tràng có thể bao gồm đau trực tràng hoặc chảy máu.

Chlamydia là gì? Dấu hiệu, Triệu chứng và Cách điều trị

Chlamydia gây viêm nhiễm sinh dục nữ

Cách kiểm tra chlamydia là gì

Bạn có thể yêu cầu thử nghiệm Chlamydia Nucleic Acid Amplification (NAA) nếu bạn tin rằng gần đây bạn đã mắc bệnh Chlamydia. Thử nghiệm NAA này là một xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể được thực hiện 1-5 ngày sau khi có khả năng tiếp xúc với Chlamydia. Chúng tôi cũng cung cấp kiểm tra chlamydia như một phần của bảng kiểm tra 10-test đã được FDA chấp nhận, kiểm tra tất cả các STD thông thường.

Nơi để xét nghiệm bệnh Chlamydia

Bạn cũng có thể gọi cho Phòng khám Phú Cường chúng tôi theo số 0923.559.559 hoặc 0927.233.233 hoặc sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của chúng tôi và một trong những chuyên gia chăm sóc sức khoẻ được chứng nhận của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn.

Thông tin thêm về chlamydia testing

Thử nghiệm NAA đã được FDA chấp thuận là thử nghiệm tiêu chuẩn được sử dụng để kiểm tra chlamydia. CDC khuyến cáo độ chính xác của nó trong việc chẩn đoán sự tồn tại của vi khuẩn Chlamydia trachomatis . Xét nghiệm chlamydia của chúng ta rất nhạy cảm vì nó không có kết quả “dương tính giả”. Nếu kết quả của bạn trở lại tích cực, chúng tôi cung cấp một cuộc tư vấn bác sĩ không phí qua điện thoại. Các bác sĩ của chúng tôi có thể chỉ định điều trị Chlamydia cho bạn một cách tốt nhất.

Ai có nguy cơ mắc bệnh Chlamydia?

Bệnh Chlamydia được lây truyền qua quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Các bé gái vị thành niên hoạt động tình dục và phụ nữ trẻ dễ bị nhiễm trùng, bao gồm bệnh Chlamydia, bởi vì cổ tử cung của họ (mở ra đến tử cung) chưa trưởng thành. Đàn ông và phụ nữ trưởng thành có quan hệ tình dục không bảo vệ cũng dễ bị vi khuẩn. Nhiễm trùng chlamydia cũng có thể truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh trong khi sinh đường âm đạo.

Chlamydia có thể chữa được không?

Chlamydia có thể được điều trị và chữa khỏi bằng kháng sinh. Những người bị nhiễm chlamydia nên tránh xa tình dục trong 7 ngày để cho thuốc kháng sinh hoạt động và để ngăn ngừa lây lan vi khuẩn sang người khác. Tương tự như vậy, bạn tình của bạn cũng nên được điều trị để tránh bạn bị nhiễm lại. Nhiễm trùng chlamydia tái phát rất phổ biến, đặc biệt khi bạn tình của một người không được điều trị đúng cách. Các bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn và bạn tình của bạn nên kiểm tra lại chlamydia khoảng 21 đến 28 ngày sau khi điều trị. Điều này giúp đảm bảo sức khoẻ của cả hai bên và giúp làm giảm bất kỳ biến chứng sức khỏe lâu dài tiềm ẩn từ vi khuẩn Chlamydia.

Tác hại của chlamydia là gì

Nếu không điều trị, nhiễm Chlamydia có thể có những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ. Nhiễm trùng không điều trị ở phụ nữ có thể dẫn đến đau vùng chậu mãn tính và các vấn đề trước khi sinh. Nhiễm trùng chlamydia lặp lại có thể dẫn đến các vấn đề sinh sản nghiêm trọng, bao gồm các biến chứng trong thai kỳ và vô sinh. Ngoài ra, phụ nữ bị nhiễm Chlamydia có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn. Đối với nam giới, trường hợp chlamydia không được điều trị có thể lan đến các phần khác của dương vật, tuyến tiền liệt và tinh hoàn và gây ra chứng đau và viêm. Nếu không được điều trị đúng, bệnh chlamydia cũng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Cách phòng ngừa Chlamydia là gì?

Cách thứ nhất để ngăn ngừa nhiễm chlamydia là kiêng cữ. Nếu bạn không muốn kiêng tình dục, bạn có thể thực hành tình dục an toàn hơn bằng cách sử dụng bao cao su. Đang có mối quan hệ một vợ một chồng với một người không mắc bệnh Chlamydia cũng sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Nói về bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và thử nghiệm với bạn tình mới của bạn trước khi tham gia vào một mối quan hệ tình dục là một cách khác để giúp ngăn ngừa bệnh chlamydia hiệu quả.

Chlamydia là gì? Dấu hiệu, Triệu chứng và Cách điều trị
5 (100%) 2548 vote