địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Điều trị Chlamydia như thế nào? Người bệnh cần chú ý gì?

Điều trị Chlamydia như thế nào? Người bệnh cần chú ý gì?

Điều trị Chlamydia có thể dứt điểm được bằng kháng sinh đặc hiệu. Để loại trừ vi khuẩn Chlamydia trachomatis trong cơ thể của bạn, các bác sĩ thường kê toa azithromycin và doxycycline. Những kháng sinh này có thể dùng đường uống trong một liều duy nhất (trong trường hợp azithromycin) hoặc trong vài ngày (đối với trường hợp doxycycline). Nếu bạn có kết quả dương tính với Chlamydia, bạn sẽ được tư vấn miễn phí qua điện thoại. Trong cuộc gọi này, bác sĩ sẽ thảo luận các lựa chọn điều trị và xác định kháng sinh nào phù hợp với bạn.

Tôi có thể bị nhiễm lại chlamydia không?

Có, bạn có thể nhiễm lại chlamydia, đặc biệt nếu bạn quan hệ tình dục với bạn tình bị bệnh. Thuốc kháng sinh bạn sử dụng có thể chữa khỏi bệnh nhiễm chlamydia của bạn, chứ không phải là nhiễm trùng của bạn đời bạn. Kháng sinh cho bệnh Chlamydia sẽ không làm cho bạn miễn nhiễm với vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Đây là lý do tại sao điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra với người phối ngẫu của bạn để đảm bảo rằng cả hai người đều được thử nghiệm, điều trị và chữa khỏi trước khi tham gia vào hoạt động tình dục một lần nữa. Nên đợi 7 ngày sau khi hoàn thành điều trị trước khi tham gia vào hoạt động tình dục một lần nữa.

Điều trị Chlamydia như thế nào

Điều trị Chlamydia người bệnh cần tuân thủ phác đồ của bác sĩ. (Ảnh minh họa: vòng đời phát triển của vi khuẩn Chlamydia Trachomatis)

Chlamydia và điều trị bệnh lậu

Những người bị nhiễm chlamydia có khuynh hướng dễ bị nhiễm trùng vi khuẩn lậu. Vì lý do này, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên được kiểm tra cả hai trường hợp nhiễm trùng trong cùng một lần khám. Tại Phòng khám Phú Cường, chúng tôi cung cấp các xét nghiệm điều trị chlamydia và Kiểm tra Gonorrhea (xét nghiệm bệnh lậu). “Thử nghiệm kết hợp” của chúng tôi sử dụng công nghệ NAA (công nghệ khuếch đại nucleic acid) để phát hiện vi khuẩn Chlamydia trachomatis và Neisseria gonorrhoeae (song cầu khuẩn lậu).

Điều trị Chlamydia trong thai kỳ

Trước khi dùng kháng sinh, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Một bác sĩ sẽ có thể xác định những rủi ro liên quan và có thể đề nghị các loại thuốc kháng sinh phù hợp nhất trong thai kỳ của bạn. Điều đó cho thấy, Chlamydia có thể được chữa khỏi trong thời gian mang thai bằng kháng sinh.

Ở phụ nữ mang thai, nhiễm khuẩn Chlamydia không được điều trị có thể dẫn đến sinh non. Theo CDC, nhiễm chlamydia là nguyên nhân hàng đầu của viêm phổi trước khi sinh và viêm kết mạc, còn được gọi là mắt hồng ở trẻ sơ sinh. Phương pháp tốt nhất để phòng ngừa những biến chứng sơ sinh này là để cho phụ nữ có thai được sàng lọc và điều trị chlamydia do bác sĩ khám trong lần khám đầu tiên.

Điều trị Chlamydia như thế nào? Người bệnh cần chú ý gì?
5 (100%) 2548 vote