địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

HPV là gì?

HPV là vi rút papilloma u nhú trên con người. HPV là một nhóm lớn các virut có liên quan đến bệnh sùi mào gà. Mỗi loại virus trong nhóm được gán cho một chữ số, được gọi là một loại HPV .

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

Hầu hết các loại HPV gây ra mụn cóc trên da của cánh tay, ngực, bàn tay và bàn chân. Các loại khác chỉ được tìm thấy trên màng nhầy của cơ thể. Màng niêm mạc là các lớp bề mặt ẩm ướt làm cho các bộ phận cơ thể và các bộ phận của cơ thể mở ra bên ngoài, chẳng hạn như âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng và cổ họng. Các loại HPV được tìm thấy trên màng niêm mạc không sống trên da. Đôi khi chúng được gọi là HPV sinh dục . Ở đây, chúng ta đang nói về HPV sinh dục. HPV sinh dục không giống như HIV hoặc herpes.

Các loại hpv và ung thư có nguy cơ thấp

Một số loại HPV sinh dục có thể gây ra mụn cóc trên hoặc xung quanh cơ quan sinh dục và hậu môn của cả nam giới và phụ nữ. Phụ nữ cũng có thể có mụn cóc trên cổ tử cung và trong âm đạo. Bởi vì các loại HPV sinh dục thuộc nhóm này hiếm khi gây ung thư nên chúng được gọi là siêu vi khuẩn có nguy cơ thấp.

Các loại hpv và ung thư có nguy cơ cao

Các loại HPV sinh dục khác có liên quan đến ung thư ở cả nam và nữ. Những loại này được gọi là “nguy cơ cao” vì chúng có thể gây ung thư. Các bác sĩ lo lắng nhiều hơn về những thay đổi của tế bào và ung thư tiền sử liên quan đến những loại này, bởi vì chúng có xu hướng phát triển thành ung thư theo thời gian. Các loại HPV nguy cơ cao thường gặp bao gồm HPV 16 và 18.

Nhiễm HPV rất phổ biến. Ở hầu hết mọi người, cơ thể có thể tự xóa nhiễm trùng. Nhưng đôi khi, nhiễm trùng không biến mất. Nhiễm trùng mãn tính, hoặc lâu dài, đặc biệt là khi nó gây ra bởi một số loại HPV nguy cơ cao, có thể gây ung thư theo thời gian.

Dấu hiệu, biểu hiện nhiễm hpv và ung thư, hình ảnh sùi mào gà

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

Người bị nhiễm HPV như thế nào?

HPV có thể lây truyền từ người này sang người khác trong suốt quá trình tiếp xúc xảy ra với tình dục. Cách chính mà HPV lây truyền qua quan hệ tình dục, bao gồm tình dục bằng âm đạo, hậu môn và miệng.

Bạn khó có thể bị nhiễm HPV từ:

Ghế ngồi vệ sinh

Ôm hoặc giữ tay

Bể bơi hoặc bồn nước nóng

Có tiền sử gia đình về vi-rút

Chia sẻ thực phẩm hoặc đồ dùng

Đang bị ô uế

Nguy cơ rất dễ bị nhiễm HPV qua các con đường:

Kể từ khi bạn có hoạt động tình dục

Ngay cả khi bạn không có dấu hiệu hoặc triệu chứng

Mẹ truyền sang con qua tiếp xúc khi sinh đường âm đạo

Ung thư liên quan đến nhiễm HPV

Để tìm hiểu thêm về bất kỳ bệnh ung thư được liệt kê ở đây, bạn cũng có thể gọi số hotline của Phòng Khám Phú Cường, 0923.559.559 hoặc 0927.233.233.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khoẻ phổ biến nhất liên quan đến HPV ở phụ nữ. Hầu hết các loại ung thư cổ tử cung đều do HPV gây ra.

Ung thư cổ tử cung có thể được phát hiện sớm và thậm chí ngăn ngừa được với các xét nghiệm sàng lọc thường quy. Xét nghiệm Pap kiểm tra những thay đổi trong tế bào cổ tử cung do nhiễm HPV. Xét nghiệm HPV tự tìm sự nhiễm trùng.

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

Ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa bằng văcxin và xét nghiệm sàng lọc thường xuyên. Hơn một nửa số phụ nữ ở Hoa Kỳ bị ung thư cổ tử cung chưa bao giờ hoặc ít khi bị Pap test.

Ung thư vú

HPV cũng có thể gây ra ung thư âm hộ, đó là phần bên ngoài hay bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ. Đây là một bệnh ung thư ít phổ biến hơn ung thư cổ tử cung.

Không có xét nghiệm tầm soát tiêu chuẩn cho loại ung thư này ngoài các cuộc khám sức khoẻ định kỳ.

Ung thư âm đạo

Hầu hết các trường hợp ung thư âm đạo đều có HPV.

Nhiều bệnh ung thư tiền sử âm đạo cũng có HPV, và những thay đổi này có thể có mặt trong nhiều năm trước khi biến thành ung thư. Những loại ung thư tiền sử này đôi khi có thể được tìm thấy với cùng một thử nghiệm Pap được sử dụng để kiểm tra ung thư cổ tử cung và tiền ung thư. Nếu một tiền ung thư được tìm thấy, nó có thể được điều trị, ngăn chặn ung thư trước khi nó thực sự bắt đầu.

Ung thư ngực

Ở nam giới, HPV có thể gây ung thư dương vật . Nó phổ biến hơn ở nam giới đang nhiễm HIV và những người có quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới với nhiều người khác.

Không có bài kiểm tra sàng lọc chuẩn để tìm các dấu hiệu sớm của ung thư dương vật. Bởi vì hầu hết các bệnh ung thư dương vật bắt đầu dưới da trước dương vật, chúng có thể được nhận thấy sớm trong quá trình bệnh.

Ung thư hậu môn

HPV gây ra gần như tất cả các ung thư tế bào vảy của hậu môn ở cả nam giới và phụ nữ. Nó phổ biến hơn ở những người đang nhiễm HIV và ở những người nam có quan hệ tình dục với người khác.

Các xét nghiệm sàng lọc ung thư hậu môn thường không được đề nghị cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Phú Cường khuyên dùng xét nghiệm hậu môn (còn gọi là xét nghiệm Pap dương vật – hậu môn vì nó giống như xét nghiệm Pap test dùng cho ung thư cổ tử cung) cho những người có nguy cơ cao bị ung thư hậu môn. Điều này bao gồm những người nam có quan hệ tình dục đồng giới, những phụ nữ bị ung thư cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung, những người có HIV dương tính và những người đã từng cấy ghép cơ quan.

Ung thư miệng và họng

HPV được tìm thấy trong ung thư miệng và cổ họng ở nam giới và phụ nữ. Hầu hết các bệnh ung thư được tìm thấy ở phần sau của họng, bao gồm cả gốc lưỡi và tonsils (hạch hai bên cuống họng) đều có liên quan đến HPV. Đây là những bệnh ung thư liên quan đến HPV phổ biến nhất ở nam giới.

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

Không có xét nghiệm tầm soát tiêu chuẩn để phát hiện sớm ung thư. Tuy nhiên, nhiều người có thể được tìm thấy sớm trong các kỳ thi định kỳ bởi nha sĩ, bác sĩ, nha sĩ vệ sinh, hoặc bằng tự kiểm tra.

Có thể phòng ngừa được nhiễm HPV?

Không có cách nào để ngăn ngừa nhiễm trùng với tất cả các loại HPV khác nhau. Nhưng có những chế phẩm thuốc riêng cho một số nhóm HPV hiệu quả để giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra còn có vắc xin có thể được sử dụng để bảo vệ những người trẻ tuổi khỏi các loại HPV có liên quan chặt chẽ với bệnh ung thư và mụn cóc sinh dục. Để tìm hiểu về vắc xin HPV tiêm ngừa sùi mào gà bạn có thể liên hệ tới Phòng Khám Phú Cường để được tư vấn miễn phí.

Tránh nhiễm HPV

HPV lây truyền từ người này sang người khác khi tiếp xúc với một phần bị nhiễm bệnh trong cơ thể. Mặc dù HPV có thể lây lan trong thời gian quan hệ tình dục – bao gồm cả âm đạo, hậu môn và oral sex (quan hệ tình dục bằng miệng) không phải là cách duy nhất để lây lan lan truyền.

Tất cả những gì cần là da tiếp xúc với da với một khu vực của cơ thể bị nhiễm HPV. Nhiễm HPV cũng dường như có thể lây lan từ một phần của cơ thể sang người khác. Ví dụ, nhiễm trùng có thể bắt đầu trong cổ tử cung và sau đó lan ra âm đạo và âm hộ, hậu môn. Có thể có những cách khác để bị nhiễm HPV mà vẫn chưa rõ ràng. Ví dụ, nó có thể lây lan qua đồ chơi tình dục chung.

Người ta cho rằng cách duy nhất để ngăn ngừa hoàn toàn nhiễm trùng HPV hậu môn và sinh dục là không bao giờ cho phép người khác tiếp xúc với những bộ phận trên cơ thể. Hãy nhớ rằng HPV có thể có mặt trong nhiều năm mà không gây ra triệu chứng. Nó không phải lúc nào cũng gây ra mụn cơm hoặc các triệu chứng sùi mào gà khác.

HPV sùi mào gà ở nữ giới

Ở phụ nữ, nhiễm HPV sinh dục xảy ra chủ yếu ở độ tuổi trẻ hơn. Chúng ít phổ biến ở phụ nữ trên 50 tuổi. Các loại hành vi tình dục nhất định làm tăng nguy cơ lây nhiễm HPV ở phụ nữ, ví dụ:

Có quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm

Có nhiều bạn tình

Có một người bạn đời có nhiều bạn tình

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su

Trì hoãn quan hệ tình dục cho đến khi bạn lớn hơn có thể giúp bạn tránh được HPV. Nó cũng giúp hạn chế số bạn tình của bạn và tránh quan hệ tình dục với một người có nhiều bạn tình khác.

HPV sùi mào gà ở nam giới

Yếu tố nguy cơ chính cho nhiễm HPV sinh dục ở nam giới là có nhiều bạn tình.

Những người đàn ông không được cắt bao quy đầu (hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu) có nhiều khả năng bị nhiễm HPV hơn và truyền nó cho bạn tình của mình. Những người được cắt bao quy đầu có nguy cơ mắc bệnh HPV thấp hơn. Những lý do cho điều này là không rõ ràng. Và cắt bao quy đầu không hoàn toàn bảo vệ chống lại nhiễm HPV – những người bị cắt bao quy đầu vẫn có thể bị nhiễm HPV và chuyển nó cho đối tác.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là một biện pháp ngăn chặn khả năng lây nhiễm HPV, nhưng chúng không hoàn toàn ngăn ngừa nhiễm trùng. Những người đàn ông sử dụng bao cao su thường không bị nhiễm HPV và ít có khả năng truyền bệnh cho phụ nữ.

Bao cao su phải được sử dụng chính xác mỗi khi quan hệ tình dục xảy ra. Tuy nhiên, bao cao su không thể bảo vệ hoàn toàn vì chúng không bao gồm tất cả các vùng bị nhiễm HPV có thể xảy ra trên cơ thể như da ở vùng sinh dục hoặc hậu môn. Tuy nhiên, bao cao su cung cấp một số bảo vệ chống lại HPV, và chúng cũng giúp bảo vệ chống lại HIV, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và mang thai.

Bao cao su mới nên được sử dụng với mỗi hành vi tình dục. Bao cao su nên được đặt ngay trước khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn và tiếp tục cho đến khi tình dục kết thúc.

Vắc-xin HPV

Có những vắc xin tiêm phòng sùi mào gà có thể được sử dụng để ngừa nhiễm trùng với một số loại HPV nhất định. Tất cả các loại vắc xin HPV giúp ngăn ngừa nhiễm HPV loại 16 và 18, và một số loại thuốc chống lại các loại khác, bao gồm các loại có thể gây ra hậu môn và mụn cóc sinh dục.

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả

Có vắc-xin được chấp thuận sử dụng ở nam và nữ. Chúng chỉ có thể được sử dụng để phòng ngừa nhiễm HPV – chúng không giúp điều trị độc lập một nhiễm trùng hiện có mà phải kết hợp với thuốc chữa sùi mào gà diệt HPV hiện có với liệu trình trước đó.

Để biết thêm chi tiết về thuốc trị HPV không cần đốt sùi quý vị vui lòng liên hệ Phòng khám Phú Cường để được bác sĩ giải đáp.

Xét nghiệm sùi mào gà HPV

Các xét nghiệm HPV trên thị trường chỉ được chấp thuận để tìm ra HPV cổ tử cung ở phụ nữ. Chúng có thể được sử dụng để giúp kiểm tra các phụ nữ ở những độ tuổi nhất định và sau một số kết quả xét nghiệm Pap để giúp tìm ra ung thư cổ tử cung, HPV trên dương vật, hậu môn, âm hộ, miệng hoặc cổ họng.

Các Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo rằng phụ nữ lứa tuổi 30-65 có được cả hai xét nghiệm HPV và xét nghiệm Pap mỗi 5 năm. (Một lựa chọn khác cho những phụ nữ này chỉ là một xét nghiệm Pap test mỗi 3 năm. Mặc dù điều này có thể tìm thấy sự thay đổi của tế bào do HPV gây ra, nhưng nó không tìm thấy nhiễm HPV.)

Điều trị sùi mào gà và các bệnh liên quan đến HPV

Phương pháp tối ưu nhất hiện nay là điều trị vào bản thân virus, kết hợp với phương pháp điều trị cho các tế bào thay đổi mà HPV gây ra. Sử dụng thuốc kháng virus kết hợp tiêm phòng tái phát hiệu quả.

chua-sui-mao-ga-khong-can-dot

Chữa sùi mào gà bằng thuốc diệt virus không cần đốt mụn sùi

Ung thư là cách dễ dàng nhất để điều trị khi phát hiện sớm – trong khi nó nhỏ và trước khi nó lan ra. Một số xét nghiệm sàng lọc ung thư có thể tìm thấy sự thay đổi tế bào sớm do HPV, và những thay đổi này có thể được điều trị trước khi chúng trở thành ung thư.

Bạn không cần lo lắng về việc đốt mụn u nhú sùi HPV, hãy đến với Phòng Khám Phú Cường để được điều trị với liệu trình đặc biệt chỉ trong 5 đến 7 ngày là khỏi bệnh dứt điểm, được bảo hành miễn phí trong 2 năm.

Những điều cần nhớ về HPV

HPV là một loại virut rất phổ biến. Hầu hết đàn ông và phụ nữ đã từng quan hệ tình dục sẽ bị nhiễm HPV vào một lúc nào đó trong cuộc đời của họ.

Nhiễm HPV không có nghĩa là bạn bị ung thư. Nếu được điều trị tốt thì HPV sẽ được loại trừ hoàn toàn khỏi cơ thể bạn.

Một số người có nguy cơ cao về các vấn đề sức khoẻ liên quan đến HPV. Điều này bao gồm những người đồng tính nam và lưỡng tính và những người có hệ miễn dịch yếu (kể cả những người có HIV / AIDS).

Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV dẫn đến ung thư đều có thể phòng ngừa bằng văcxin.

Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung đều có thể được phòng ngừa bằng cách kiểm tra định kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về HPV và ung thư, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết miễn phí.

HPV và Ung thư, cách tầm soát và ngăn ngừa hiệu quả
5 (100%) 2548 vote