địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Bệnh lậu là gì và cách điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là gì? Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (Stình dục), đàn ông và phụ nữ đều có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh. Lậu có thể gây ra ở các cơ quan sinh sản, trực tràng và viêm họng, là một bệnh truyền nhiễm phổ biến, chủ yếu ở nhóm 15-24 tuổi của người trẻ.

Lậu lây lan như thế nào?

Bạn có thể lây là do bệnh nhân lậu quan hệ tình dục qua đường hậu môn, quan hệ tình dục đường âm đạo hoặc miệng khi nhiễm lậu. Phụ nữ mang thai bị lậu có thể lây nhiễm trong quá trình sinh đẻ.

Làm thế nào để tránh các nguy cơ của lậu?

Bạn có thể ngăn ngừa trong các cách sau:

Tránh các hoạt động tình dục;

Duy trì mối quan hệ tình dục lâu dài chung thủy với một người.

Mỗi lần quan hệ tình dục nên sử dụng đúng bao cao su

Không quan hệ bằng miệng.

Nguy cơ mắc bệnh lậu là gì?

Bất kỳ người nào hoạt động tình dục có thể thông qua quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, tình dục bằng miệng, nhiễm trùng âm đạo hoặc vi khuẩn lậu.

Nếu bạn là một người thường xuyên quan hệ tình dục không lành mạnh, xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để trao đổi thẳng thắn và cởi mở và hỏi xem bạn có muốn chấp nhận các biện pháp chẩn đoán lậu hoặc các xét nghiệm Stình dục khác. Nếu bạn là người quan hệ tình dục đồng tính, lưỡng tính hoặc những người có quan hệ tình dục với những người đàn ông, lúc này bạn nên được khám và xét nghiệm vi khuẩn lậu hàng năm.

kien-thuc-ve-benh-lau

Yêu đồng giới tính có thể gây lậu

Tôi đã có thai trong cơ thể. Vi khuẩn lậu ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nếu bạn là phụ nữ mang thai bị lậu, bạn có thể lây nhiễm cho em bé của bạn. Điều này sẽ làm cho em bé phải đối mặt với vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu bạn đang mang thai và bạn cần liên hệ với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để có được cuộc trò chuyện này thích hợp để kiểm tra và xử lý (nếu cần thiết). Nếu điều trị lậu lậu sớm và kịp thời thì các vấn đề sức khỏe thai nhi ít có khả năng xảy ra.

Làm thế nào để xác định xem tôi bị vi khuẩn lậu?

Có một số ít bệnh nhân nam bị bệnh lậu nhưng có thể không có triệu chứng. Nhưng nếu có triệu chứng thì có thể là triệu chứng sau đây:

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu;

Bộ phận sinh dục màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh lá cây;

Đau tinh hoàn hoặc sưng (mặc dù không phổ biến).

Hầu hết các bệnh nhân nữ bị lậu không có triệu chứng. Mặc dù vậy, những triệu chứng này thường rất nhẹ và thường bị nhầm lẫn với bệnh bàng quang hoặc nhiễm trùng âm đạo. Do đó bệnh nhân bệnh lậu Nữ có thể chủ quan không điều trị khỏi để dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh lậu là gì: Các triệu chứng của bệnh nhân nữ bao gồm:

Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu;

Khí hư âm đạo;

âm đạo chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt.

Nhiễm trùng hậu môn có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng, hoặc có thể làm cho người đàn ông và phụ nữ xuất hiện các triệu chứng:

Tiết dịch ở hậu môn;
Ngứa hậu môn;
Đau;
Chảy máu;
Đau ruột.

Khi bạn gặp bất kỳ những triệu chứng hoặc đối tác của bạn bị Stình dục như cảm giác lạ thường ở cơ quan sinh dục, dịch có mùi hôi, cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, hoặc chảy máu giữa chu kỳ, khi đó bạn cần phải đi bác sĩ để được kiểm tra kịp thời.

Khi tôi bị lậu, các bác sĩ sẽ khám như thế nào?

Hầu hết thời gian, sẽ sử dụng xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên, nếu bạn có quan hệ tình dục bằng miệng và / hoặc quan hệ tình dục qua đường hậu môn, sau đó với một tăm bông từ cổ họng và / hoặc trực tràng của bạn thu thập mẫu. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng một tăm bông cotton mẫu được thu thập từ niệu đạo nam (ống thông) hoặc ở tử cung của người phụ nữ (cổ tử cung).

Lậu có thể được chữa khỏi không?

Có, miễn là việc điều trị đúng có thể được chữa khỏi. Bạn phải dùng thuốc để điều trị nhiễm trùng của bạn và cấp cho tất cả các loại thuốc. Thuốc không thể chia sẻ với người khác. Mặc dù các loại thuốc có hiệu quả có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, nhưng đối với bất kỳ tổn thương do bệnh, thuốc sẽ không hoạt động.

Một số điều trị khó khăn hơn, bởi vì các chủng kháng thuốc của lậu đang gia tăng chống lại. Hơn trong tương lai như trong điều trị, các triệu chứng của bạn không thuyên giảm, bạn nên trả lại cho nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại xem xét.
Tôi điều trị bệnh lậu có thể quan hệ tình dục không?

Để tránh nhiễm trùng hoặc bệnh vượt qua đối tác của bạn, trước khi hoàn tất điều trị, bạn và đối tác của bạn không nên quan hệ tình dục một lần nữa. Nếu bạn đã từng bị lậu và tiếp quản các loại thuốc có liên quan, bạn vẫn có thể là do bệnh nhân bị lậu tình dục không an toàn.

Nếu không được điều trị, điều gì sẽ xảy ra?

Nếu không chữa trị, lậu có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng lâu dài cho những người đàn ông hay phụ nữ.

Nếu không được điều trị, bệnh nhân có thể bị viêm nhiễm nặng nề, phụ nữ mắc bệnh lậu bệnh vùng chậu (PID).

Sự hình thành mô sẹo làm nghẽn các ống dẫn trứng;

Thai ngoài tử cung (mang thai ngoài tử cung);

Vô sinh (không thể thụ thai);

Đau khoang chậu / đau bụng mãn tính.

Đối với bệnh nhân nam bị lậu, các đường ống sẽ được kết nối với đau tinh hoàn. Trong trường hợp hiếm hoi, bệnh lậu có thể gây vô sinh ở nam giới. Không được điều trị có thể lây lan vào máu hoặc các khớp xương của bạn. Tình huống này sẽ đe dọa tính mạng.

Bệnh lậu là gì: Nếu không chữa trị, lậu cũng có thể làm tăng nguy cơ lây lan của AIDS hoặc và là nguyên nhân gây tăng khả năng nhiễm HIV.

Bệnh lậu là gì và cách điều trị bệnh lậu
5 (100%) 2548 vote