địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Lời khuyên để phòng tránh ung thư cổ tử cung do HPV

Theo thống kê, tại Việt Nam hàng năm có tới hơn 60 nghìn người tử vong vì ung thư, trong đó ung thư cổ tử cung do virus HPV chiếm tới 40%. Hầu hết người bệnh đều có dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn đi kèm.

Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, khoảng 1/3 các bệnh ung thư có thể được phòng tránh kịp thời và được chẩn đoán sớm, 1/3 số ung thư còn lại có thể được điều trị nâng cao chất lượng sống và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Vì sao ung thư cổ tử cung?

Virus HPV là một tác nhân chủ yếu gây ung thư cổ tử cung, tiếp đến là các tác nhân hormon nội tiết hoặc tác nhân hoá học khác tác động tới sự điều tiết của cổ tử cung.

Lời khuyên để phòng tránh ung thư cổ tử cung do HPV

Virus HPV sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung nguy hiểm

Thực tế cho thấy tại Việt nam hiện nay tỉ lệ chị em phụ nữ được phát hiện và tầm soát ung thư cổ tử cung nói riêng chưa thực sự được chú trọng và quan tâm.

Virus HPV được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, quan hệ không an toàn, không sử dụng các biện pháp tránh lây nhiễm khi quan hệ tình dục. Hình ảnh sùi mào gà cổ tử cung khó được tự phát hiện, hầu hết phải thông qua khám lâm sàng mới có thể phát hiện.

Virus HPV đầu tiên gây sùi mào gà tại vị trí cổ tử cung, phát triển lan rộng u nhú sùi như mào con gà, thậm chí phát triển nhanh khiến môi bé lòi ra ngoài.

Nếu không được điều trị đúng và triệt để, tuýp virus gây ung thư sẽ khiến tế bào cổ tử cung nhiễm độc, hoại tử và sẽ di căn tới các bộ phận khác của cơ thể.

Bị ung thư cổ tử cung có điều trị được không?

Theo khuyến cáo của Tổ chức phòng chống ung thư quốc tế thuộc WHO, ung thư cổ tử cung có thể được phát hiện sớm và được điều trị khỏi với nhiều biện pháp hỗ trợ kết hợp.

Chị em phụ nữ nên được khám sản phụ khoa và được tiêm phòng virus HPV ở tuổi trước 26 sẽ hạn chế được khả năng phát tác của các tế bào ác tính do HPV gây ra.

Trong trường hợp đã bị nhiễm sùi mào gà và được chẩn đoán nhiễm các tuýp HPV gây ung thư  thì người bệnh cũng không nên quá bi quan, người bệnh vẫn có thể được hỗ trợ điều trị ngăn chặn tế bào ác tính bằng thuốc đặc trị diệt virus HPV.

Tiêm phòng và điều trị virus HPV ở đâu?

Phòng khám đa khoa Phú Cường là một trong những cơ sở y tế được phép tiêm phòng vắc xin chống virus HPV và kiểm soát ung thư uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Lời khuyên để phòng tránh ung thư cổ tử cung do HPV

Vắc xin đặc hiệu chống ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương vật nam giới. Ảnh minh hoạ

Phòng khám đã và đang áp dụng rất hiệu quả mô hình điều trị và phòng bệnh ung thư do sùi mào gà ở nam giới và sùi mào gà ở nữ giới.

Thuốc đặc trị trong phác đồ tối ưu nhất không những kiểm soát được ung thư cổ tử cung do sùi mào gà mà còn kiềm chế tốt khả năng ung thư dương vật ở nam giới rất hiệu quả.

Mọi độc giả nam nữ quan tâm có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Phú Cường tại 2 cơ sở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh để được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Lời khuyên để phòng tránh ung thư cổ tử cung do HPV
5 (100%) 2548 vote