địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mụn rộp herpes thường mọc ở đâu?

Mụn rộp sinh dục thường mọc ở đâu? phân biệt mụn rộp mọc ở bộ phận sinh dục ngoài và mụn herpes mọc ở miệng, độc giả hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về bệnh này.

Là bệnh truyền nhiễm cấp tính qua nhiều con đường khác nhau, tuy không gây chết người nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy và đau đớn khó chịu cho người bệnh, mặc dù vậy vẫn có những ghi nhận cho rằng bệnh mụn rộp sinh dục cũng gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh.

Nguyên nhân gây mụn rộp herpes

Cũng giống như bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp herpes là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là chủ yếu, qua nhiều nghiên cứu và thống kê cho thấy, có đến hơn 80% các ca bệnh herpes sinh dục là do quan hệ tình dục không an toàn gây ra.

Căn nguyên gây bệnh là do virus HSV, đây là virus gây mụn nước, HSV có 2 tuýp, tuýp 1 là mụn herpes sinh dục, còn tuýp 2 là mụn herpes bình thường, virus HSV cùng họ với virus gây bệnh thủy đậu, zona. Cần phân biệt với virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

Do tiếp xúc trực tiếp với virus bởi vết trầy xước trên da, người lành bị nhiễm virus từ người bệnh do tiếp xúc, dính mầm bệnh nên sẽ bị virus xâm nhập gây nên bệnh.

Mụn rộp herpes thường mọc ở đâu

mun-rop-herpes-thuong-moc-o-dau

Các vị trí thường xuất hiện virus hsv

Mụn rộp herpes  tuýp 1 thường mọc ở nửa người trên cơ thể như đầu mặt cổ mồm miệng môi.

Virus herpes tuýp 2 là mụn rộp sinh dục nên mọc ở bộ phận sinh dục ngoài của người bệnh. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính, không phân biệt hay đặc thù nhiều hơn ở đối tượng nào.

Điều trị mụn rộp herpes như thế nào hiệu quả

Vì là virus nên cần phải điều trị bằng thuốc diệt virus đặc trị, không sử dụng kháng sinh. Một số loại thuốc bôi và uống có thể áp dụng, tuy nhiên hiệu quả khi uống và bôi rất thấp. Khoa học ngày nay đã và đang áp dụng thành công thuốc diệt virus HSV dạng tiêm truyền tĩnh mạch nhanh chóng ức chế virus HSV, cải thiện rất tốt tình trạng bệnh và đẩy nhanh thời gian khỏi bệnh.

Mụn rộp herpes thường mọc ở đâu?
5 (100%) 2548 vote