địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mụn rộp sinh dục nhẹ là gì?

Mụn rộp sinh dục nhẹ: Theo các khái niệm kinh điển từ lâu trong các y văn cho biết, bệnh rộp sinh dục do virus gây ra, bệnh này có tính chất lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra còn lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ, lây truyền qua tiếp xúc với người bệnh qua vết thương hở ở trên da và niêm mạc, cũng có trường hợp lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng gây ra các mụn rộp herpes ở trên miệng.

Mụn rộp sinh dục nhẹ là như thế nào?

Đó là một cách tiếp cận khác hoặc hiểu theo giai đoạn của bệnh đó là rộp sinh dục nhẹ thuộc vào giai đoạn khởi phát của bệnh, lúc này các dấu hiệu của bệnh rộp chưa rõ ràng nên được gọi là rộp sinh dục nhẹ.

Ở giai đoạn này người bình thường chỉ có các dấu hiệu như ngứa nhẹ ở bộ phận sinh dục ngoài, có thể chưa có mụn hoặc nếu có mụn thì rất nhỏ chỉ như đầu tăm, hầu hết người bệnh không có cảm giác quá nghiêm trọng nên thường bỏ qua giai đoạn này.

mun-rop-sinh-duc-nhe-la-gi

Bộ phận thường hay bị rộp do virus HSV

Mặc dù mụn rộp sinh dục nhẹ thường có dấu hiệu mờ nhạt như vậy nhưng trên thực tế giai đoạn này lại khá quan trọng trong việc điều trị, vì nếu được phát hiện sớm thì quá trình điều trị sẽ rất nhanh chóng và nhất, tuy rằng thuốc điều trị hiện nay dù bệnh nhân có ở giai đoạn nào đi nữa thì bạn có thể được chữa khỏi.

Một số biến chứng mụn rộp sinh dục nhẹ

Nếu người bệnh bỏ qua giai đoạn của bệnh mụn rộp sinh dục nhẹ, giai đoạn phát bệnh là giai đoạn toàn phát thì sẽ dẫn đến các biến chứng của bệnh như viêm loét tại chỗ ở cơ quan sinh dục, nếu ở nữ giới thì viêm loét âm đạo âm hộ,  viêm loét trợt cổ tử cung, ở nam giới gây viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm xung quanh hậu môn, đa phần các dấu hiệu loét này nếu không được vệ sinh và chăm sóc bộ phận sinh dục hàng ngày thì dễ gây ra hiện tượng chảy mủ và rất đau, người bệnh có thể có sốt nhẹ, nữ giới còn có rối loạn kinh nguyệt ra khí hư âm đạo nhiều.

Chính vì thế các bác sĩ khuyên người bệnh nếu có bất kỳ một dấu hiệu ngứa hoặc nổi nốt mụn rộp sinh dục nhẹ nào dù rất ít thì cũng nên đến khám ngay để được điều trị dứt điểm, không nên để các triệu chứng quá rõ ràng rồi mới đi điều trị thì lúc này việc điều trị sẽ phải kéo dài hơn ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Phú Cường đang áp dụng phác đồ điều trị virus HSV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như sùi mào gà, bệnh lậu,… khỏi bằng thuốc đặc trị.

Mụn rộp sinh dục nhẹ là gì?
5 (100%) 2548 vote