địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mụn rộp sinh dục ở lưỡi chữa khỏi

Mụn rộp sinh dục ở lưỡi: Bệnh rộp sinh dục lây truyền qua đường tình dục và tiếp xúc với dịch nhầy chứa virus HSV (herpes simplex virus) trực tiếp, vậy tại sao lại có mụn rộp ở lưỡi, điều trị mụn rộp ở lưỡi như thế nào khỏi?

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Chủ yếu là quan hệ tình dục bằng đường miệng, tỉ lệ này chiếm đến hơn 80% theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, các cặp đôi thường có xu hướng và sở thích quan hệ bằng đường miệng, tiếp theo là vấn đề quan hệ đồng tính ở cả nam và nữ, việc này làm tăng tỉ lệ bị mụn rộp ở lưỡi của người bệnh.

Nguyên nhân thứ hai đó là do hôn hoặc dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải răng, khăn mặt, cốc uống nước, thậm chí giặt chung đồ lót với khăn mặt cũng có thể là nguyên nhân gây mụn rộp ở lưỡi.

Lây truyền từ mẹ sang con là nguyên nhân thứ yếu, ít khi xảy ra nhưng vẫn có tỉ lệ mắc nhất định ở những người mẹ không có sự hiểu biết nhất định do chủ quan hoặc khách quan mang lại.

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Điển hình nhất đó là các mụn nước trong miệng và lưỡi, trên mặt lưỡi, rìa lưỡi hoặc dưới lưỡi. Mụn rộp ở lưỡi khác với mụn rộp ở bộ phận sinh dục và do các tuýp virus HSV khác nhau gây nên, tuy nhiên nếu quan hệ tình dục bằng đường miệng mà không xét nghiệm phân lập virus, chỉ dựa vào lâm sàng thì khó có thể phân biệt được là do HSV tuýp nào gây herpes ở miệng.

mun-rop-sinh-duc-o-luoi-chua-khoi-hoan-toan

Thông thường mụn rộp ở lưỡi sẽ vỡ nhanh hơn ở bên ngoài và để lại vết loét trong lưỡi và miệng, gây đau rát, bệnh nếu không điều trị sẽ tái phát nhiều lần và ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sống của người bệnh.

Điều trị mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Thuốc điều trị mụn rộp herpes ở lưỡi tốt nhất hiện nay là thuốc đặc trị diệt virus HSV, người bệnh trải qua liệu trình điều trị từ 5 đến 7 ngày là khỏi, hiện nay phòng khám Phú Cường đã và đang điều trị khỏi cho hàng nghìn người bệnh herpes sinh dục và sùi mào gà cùng các bệnh xã hội lây qua đường tình dục khác. Cam kết chữa khỏi và thăm khám miễn phí 2 năm cho người bệnh.

Mụn rộp sinh dục ở lưỡi chữa khỏi
5 (100%) 2548 vote