địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mụn rộp sinh dục ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

Mụn rộp sinh dục ở nam giới là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thường gặp, triệu chứng ban đầu của nó thường dễ lẫn với một số bệnh khác nên người bệnh không phát hiện được.

Biểu hiện bệnh rộp herpes nam giới cũng giống như mụn rộp herpes ở phụ nữ, mụn rộp ở nam gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống hàng ngày của họ. Vì vậy, khi phát hiện mình có triệu chứng của bệnh, các bạn nam cần phải đi điều trị ngay.

– Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới đang trong thời gian ủ bệnh có biểu hiện ra bên ngoài bộ phận sinh dục như, rát, nóng, sau đó sẽ xuất hiện các nốt đỏ nỏi lên trên bề mặt da, có thể mọc thành cụm to dần và giống như mụn nước, mụn mủ, mụn sẽ vỡ ra khi có va chạm, cọ xát, lúc này người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức. Những triệu chứng này sẽ biến mất sau 2 đến 3 tuần dù không được điều trị.

mun-rop-sinh-duc-o-nam-gioi

Những mụn rộp này thường mọc ở bao quy đầu, bên ngoài quy đầu, lỗ niệu đạo, hậu môn.

– Mụn rộp sinh dục ở nam giới đơn thuần thường mọc ở niêm mạc và da, đặc biệt là ở quanh môi, mũi, miệng, ngoài ra còn mọc ở mắt, tai.

– Biểu hiện lâm sàng của bệnh mụn rộp herpes ở nam giới là các tổn thương trên da, ban đầu là các nốt mụn nước nhỏ, có kích thước bằng hạt đậu, sau đó mụn nước này cụm lại thành đám như chùm nho, sau đó dập vỡ tạo thành các vết trợt nông, mềm, bờ có nhiều cung kèm theo cảm giác rát hoặc ngứa, vết trợt tự khỏi, nhưng rất hay tái phát. Các vùng da bị ảnh hưởng nóng rát, ngứa, người bệnh cảm thấy đau nhức, kèm theo nổi hạch một bên hoặc hai bên bẹn, đau, không làm mủ.

Bệnh rộp herpes nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Người mắc bệnh và người mang virus là nguồn truyền nhiễm chính: quan hệ tình dục khiến cho các niêm mạc mụn rộp và phần da mang bệnh kết hợp lại gây lây nhiễm cho bạn tình, quan hệ đồng giới lây nhiễm lẫn nhau, đây là nguyên nhân chính của bệnh.

Một số người do quan hệ bằng miệng dùng miệng, thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường xuất hiện các mụn rộp.

Mụn rộp sinh dục ở nam giới và cách điều trị hiệu quả
5 (100%) 2548 vote