địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Herpes sinh dục ở trẻ em và cách phòng tránh hiệu quả

Herpes sinh dục được coi là căn bệnh xã hội nguy hiểm và bệnh có thể mắc ở bất kỳ đối tượng nào, kể cả đối với  trẻ sơ sinh. Tuy nhiên đối với herpes sinh dục ở trẻ em, chúng ta có thể ngăn chặn việc lây nhiễm cho trẻ nhỏ nếu như chúng ta có kiến thức, tự trang bị cho mình những hiểu biết về bệnh rộp sinh dục.

Trước hết chúng ta cần phải hiểu bệnh mụn rộp herpes lây cho trẻ nhỏ thông qua những con đường nào. Chỉ khi biết hết những con đường lây nhiễm herpes sinh dục ở trẻ em, chúng ta mới có thể từ đó tìm cách để hạn chế và ngăn chặn điều đó xảy ra.

Những con đường nhiễm bệnh cơ bản cho trẻ nhỏ

1. Khi sinh nở: phụ nữ mang thai mắc bệnh herpes sinh dục thì các vi khuẩn thường có ở đường sinh sản (âm đạo, cổ tử cung, âm hộ), khi sinh con sẽ truyền nhiễm sang cho con qua đường sinh sản. Đây cũng là con đường lây truyền phổ biến thường gặp nhất

2. Lây qua tiếp xúc: trường hợp này hiếm gặp, một người có quan hệ tình dục với đối tượng bị mắc bệnh rộp sau đó có tiếp xúc mật thiết với trẻ nhỏ cũng có thể lây herpes sinh dục ở trẻ em. Hoặc có trường hợp người bị mụn rộp ở miệng mà hôn trẻ nhỏ cũng có thể lây cho trẻ.

mun-rop-sinh-duc-o-tre-sinh

Tuy lây nhiễm herpes sinh dục ở trẻ em bao gồm hai con đường trên song chủ yếu vẫn là từ mẹ lây sang con. Thông thường, nếu mẹ mang thai trong giai đoạn 3 tháng cuối mà mắc phải mụn rộp sinh dục thì khả năng lây sang cho trẻ là lớn nhất, khi đó cơ thể mẹ chưa hề sản sinh kháng thể để chống lại vi khuẩn, từ đó em bé không được bảo vệ tự nhiên. Các vi khuẩn gây bệnh lúc đó lây lan sang đường sinh sản ở mẹ và khi sinh con sẽ lây truyền sang cho bé.

Các bác sĩ phòng khám Phú Cường cho hay, bệnh herpes sinh dục ở trẻ em gây tổn thương hệ thống thần kinh trung ương thậm chí là tử vong. Để phòng ngừa tốt nhất việc lây nhiễm bệnh herpes cho trẻ sơ sinh chúng ta cần hiểu biết về con đường lây truyền cho trẻ.

Bệnh mụn rộp herpes gây viêm da, mắt và họng của trẻ, làm tổn hại hệ thống thần kinh trung ương và các cơ quan nội tạng khác, gây đao đần, thậm chí là tử vong.

Với độ nguy hiểm của bênh thì các bà mẹ bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục trước khi có thai hãy theo chỉ định của bác sĩ để phòng tránh herpes sinh dục ở trẻ em cho con mình khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Herpes sinh dục ở trẻ em và cách phòng tránh hiệu quả
5 (100%) 2548 vote