địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Mụn sùi mào gà ở mắt nguy hiểm như thế nào?

Mụn sùi mào gà ở mắt là một trong các dấu hiệu khá hiếm gặp, tuy nhiên trên lâm sàng những trường hợp mụn sùi ở mắt thường gây biến chứng nặng nề cho thị giác của người bệnh. Bệnh do virut HPV gây nên, có các dấu hiệu điển hình nhất là các u nhú mềm, màu hồng tươi, bề mặt ướt và dễ gây chảy máu.

Những đám sùi thường liên kết lại với nhau thành từng đám lồi cao lên khỏi mặt da giống như bông hoa súp lơ. Mụn sùi ở mắt cũng có biểu hiện u nhú như vậy. Thời gian đầu mới mọc thì người bệnh sẽ cảm thấy vướng bận ở mắt, thường xuyên chảy nước mắt hoặc có nhèm vào buổi sáng sớm, nếu không được điều trị các mụn sùi sẽ mọc lan và thâm nhiễm sâu hơn gây loét giác mạc và tiến tới phá hủy mắt.

mun-sui-mao-ga-o-mat

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt

– Trong đa số các trường hợp mụn sùi sẽ mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn hay trong khoang miệng, chỉ có số ít trường hợp sùi mọc ở mắt.

– Nguyên nhân chủ yếu của việc lây nhiễm mụn sùi ở mắt là do chế độ vệ sinh và ngừa lây nhiễm chưa tốt. Phần nhiều là do người bệnh chạm tay vào các u nhú sùi, khi tay dính dịch tiết có chứa virut HPV thì lại vô tình đưa tay lên mắt dụi, khiến virut xâm nhập vào niêm mạc mắt. Cũng có thể là nguyên nhân sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm với người bệnh.

– Đối với trẻ sơ sinh mắc sùi ở mắt còn có thể do trong quá trình sinh ra ở đường dưới người mẹ nhiễm HPV trong giai đoạn viêm loét cũng sẽ dễ bị lây nhất.

Mụn sùi mào gà ở mắt nguy hiểm như thế nào?

Các vấn đề khi mắc sùi ở mắt thường thấy nhất là cảm giác vướng víu khó chịu, thường xuyên có các cơn đau khi có va chạm nhẹ ở vùng mắt. Thị lực của người bệnh cũng giảm dần, ảnh hưởng đến hoạt động của mắt, nếu mụn sùi phát triển quá nhanh và quá mức sẽ làm loét mắt, khiến chảy nước mắt và đỏ mắt thường xuyên. Lâu dần làm hỏng mắt và tiến tới mù lòa.

Mụn sùi ở mắt nói riêng và sùi nói chung đều cần phải được điều trị kịp thời và bằng thuốc hiệu quả nhất. Nếu không đúng phương pháp thì bệnh sẽ dễ tái phát rất nhiều lần, người bệnh sau khi đã điều trị nhiều lần mà không khỏi sẽ dẫn đến tâm lý chán nản và lo lắng nhiều.

Người bệnh nên thực hiện thói quen vệ sinh tay hàng ngày thật sạch sẽ, tránh vô tình đưa tay lên mắt khi tay có chứa virut HPV và gây bệnh sùi ở mắt. Nếu phát hiện các dấu hiệu mụn sùi như trên thì người bệnh nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Chữa sùi mào gà ở mắt như thế nào?

Khi điều trị sùi ở Phòng khám Phú Cường, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc chữa sùi mào gà đặc trị không cần đốt. Chỉ trong khoảng khỏi nhanh là bệnh sẽ khỏi cho dù mụn sùi nghiêm trọng đến mức nào.

Ưu điểm của phương pháp chữa sùi của Phòng khám là không cần đốt mụn sùi, thuốc có tác dụng toàn thân, tác động đặc hiệu vào quá trình phân chia của virus nên chỉ cần truyền thuốc là khỏi các mụn sùi ở mọi vị trí trên cơ thể.

Mụn sùi mào gà ở mắt nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2548 vote