địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nguyên nhân gây bệnh lậu bạn cần biết

Nguyên nhân gây bệnh lậuBệnh lậu từ lâu đã được xác định là một bệnh xã hội nguy hiểm và gây nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ con người nói chung và đời sống tình dục nói riêng, thậm chí lậu có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Bệnh này luôn có tốc độ lây lan rất nhanh, một phần là do đời sống tình dục của một số bộ phận ngày càng phóng khoáng và một phần là do bệnh thường có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác nên nhiều người thường chủ quan vẫn quan hệ tình dục bình thường.

Điều này càng làm cho vi khuẩn lậu lây lan sang người khác một cách dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy, lậu thường lây lan qua những con đường như sau:

Nguyên nhân gây bệnh lậu do quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục được xác định là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới lậu, theo nghiên cứu thì đa số phần lớn người bị bệnh lậu đều là do quan hệ tình dục. Nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh cho dù có sử dụng bao cao su thì khả năng bị nhiễm bệnh vẫn rất cao.

Trong khi quan hệ tình dục thường dễ xảy ra những cọ xát, tổn thương bởi âm đạo là vùng chứa nhiều mạch máu cùng với lớp niêm mạc khá mỏng nên vi khuẩn thường dễ dàng xâm nhập và gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh lậu qua con đường máu

Trong nhiều trường hợp mắc lậu ở giai đoạn khởi phát của lậu thường không có biểu hiện rõ rệt, đồng thời lại rất dễ nhầm sang các bệnh viêm nhiễm thông thường khác nên nhiều người chủ quan không chú ý, vì vậy họ có thể vô tình truyền máu cho người khác, khiến cho các vi khuẩn song cầu lậu xâm nhập vào cơ thể người nhận máu thông qua con đường truyền máu.

nguyen-nhan-gay-benh-lau-ban-can-biet

Nguyên nhân gây bệnh lậu từ người mẹ sang con

Người phụ nữ có thai trong thời gian nhiễm lậu cầu sẽ có nhiều nguy cơ lây truyền sang cho con nếu như sinh con qua đường âm đạo. Hơn nữa, phụ nữ khi mang thai bị nhiễm lậu nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì các vi khuẩn lậu sẽ nhanh chóng xâm nhập và tấn công vào nhau thai làm thai nhi bị nhiễm bệnh, nguy hại đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Nguyên nhân gây bệnh lậu qua con đường gián tiếp

Trong sinh hoạt hàng ngày, việc dùng chung các đồ dùng như xô chậu, khăn tắm, đồ lót…với người nhiễm bệnh bị dính các chất dịch có chứa vi khuẩn mà người bệnh tiết ra trong khi cơ thể bạn có những tổn thương bị trầy xước thì rất dễ bị lây chéo mầm bệnh. Vì các vi khuẩn lậu cầu sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết tổn thương trên da hoặc niêm mạc, sau thời gian ủ bệnh ở ký chủ mới, lậu cầu sẽ phát triển rất nhanh và gây thành bệnh với các triệu chứng điển hình của một ca lậu cấp tính.

Nguyên nhân gây bệnh lậu bạn cần biết
5 (100%) 2548 vote