địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới và những điều cần biết

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới và những điều cần biết

Vô sinh được định nghĩa lâm sàng ở phụ nữ và nam giới không thể có thai sau 1 năm quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai, và ở những phụ nữ có hai hoặc nhiều lần mang thai không thành công. Các nghiên cứu cho thấy sau 1 năm quan hệ tình dục không bảo vệ, 15% cặp vợ chồng không thể thụ thai, và sau 2 năm, 10% các cặp vợ chồng vẫn chưa mang thai thành công. Trong các cặp vợ chồng trẻ dưới 30 tuổi nói chung khỏe mạnh, 20-37% có thể thụ thai trong 3 tháng đầu.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Nhiều điều kiện y tế khác nhau và các yếu tố khác có thể góp phần gây ra vấn đề nguyên nhân vô sinh ở nam, và một trường hợp riêng lẻ có thể có một nguyên nhân, một vài nguyên nhân thường gặp như biến chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục STDs tác động lên tinh trùng như virus sùi mào gà HPV, bệnh lậu hoặc giang mai. Hoặc – trong một số trường hợp – không thể xác định được. Nhìn chung, một phần ba trường hợp vô sinh là do các vấn đề sinh đẻ ở nam giới, một phần ba do các vấn đề sinh sản của phụ nữ, và một phần ba do cả vấn đề sinh đẻ ở nam và nữ hoặc bởi các yếu tố không rõ.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới và những điều cần biết

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới do biến chứng của HPV gây u tại tinh hoàn

Để thụ thai, một tinh trùng của người đàn ông phải kết hợp với trứng của người phụ nữ. Tinh hoàn tạo ra và dự trữ tinh trùng, được xuất tinh từ dương vật để cung cấp tinh trùng cho tuyến sinh dục nữ trong quá trình quan hệ tình dục. Các vấn đề phổ biến nhất dẫn đến vô sinh ở nam giới là những vấn đề ảnh hưởng đến tinh hoàn. Nguyên nhân vô sinh ở nam khác là sự mất cân bằng hocmon hoặc tắc nghẽn trong các cơ quan sinh sản nam. Trong khoảng 50% trường hợp, không thể xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Nguyên nhân vô sinh ở nam: Sự thiếu tinh trùng hoàn toàn xảy ra trong khoảng từ 10 đến 15% nam giới vô sinh. Sự mất cân bằng hoóc môn hoặc tắc nghẽn vận chuyển tinh trùng có thể gây ra tình trạng thiếu tinh trùng. Trong một số trường hợp vô sinh, một người đàn ông sản sinh ít tinh trùng hơn bình thường. Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là varicocele ( VAR-i-koh-seel ), một tĩnh mạch mở rộng trong tinh hoàn. Bệnh thủy đậu xuất hiện ở khoảng 40% nam giới có vấn đề vô sinh.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới và những điều cần biết
5 (100%) 2548 vote