địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nhận biết bệnh lậu mãn tính như thế nào?

Nhận biết bệnh lậu: Bệnh lậu mãn tính là một bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục,do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra. Đây là những vi khuẩn hình hạt cà phê, xếp thành từng đôi nên gọi là song cầu khuẩn. Khi quan hệ tình dục không an toàn, sau thời gian ủ bệnh sẽ có những triệu chứng như sau:

– Nhận biết bệnh lậu cấp tính: Đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, đau rát phần đầu dương vật.Với hầu hết nữ giới không có triệu chứng rõ ràng. Chỉ thấy tiểu buốt và ra nhiều khí hư.Nếu như lậu ở giai đoạn cấp tính mà không được điều trị đúng thuốc và đúng phác đồ thì bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn cấp tính.

– Nhận biết bệnh lậu mãn tính: Hệ thống tiết niệu của nam giới chia làm 2 phần, đường tiết niệu trước tính từ gốc dương vật ra đến đầu dương vật. Đường tiết niệu sau bao gồm từ gốc dương vật, tinh hoàn, thận, bàng quang.

Bệnh lậu cấp tính mà điều trị không khỏi sau một thời gian biến chứng âm thầm thì sẽ chuyển qua dai đoạn mãn tính.Bản thân lậu mãn tính là một bệnh rất khó chẩn đoán về mặt lâm sàng cũng như khi xét nghiệm dịch niệu đạo, có người đã điều trị cả chục năm trời đông tây y kết hợp mà vẫn không khỏi.

Tâm lý của người mắc lậu mãn tính rất suy sụp, lo lắng hồi hộp, mất ăn ngủ dẫn đến thể chất bị suy nhược,giảm sút cân trông thấy, có trường hợp bị nặng dẫn đến hoang tưởng.

Triệu chứng của bệnh lậu mãn tính: Lúc đi tiểu thấy nóng rát ở phần đầu dương vật, trong đường tiết niệu đôi khi thấy ngứa, thỉnh thoảng đau nhói ở phần tinh hoàn, hai bên tinh hoàn nặng trĩu, đau tức ở phần bụng dưới kéo da phần sau hông. Nếu bị bệnh trên 4 năm vi khuẩn sâm nhập vào hệ thần kinh gây đau mỏi hai bên xương hông, các khớp gối, háng…da mặt buồn như có con gì bò lên vào buổi tối.

Đây là giai đoạn gây nhiều biến chứng như hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn, khả năng tình dục suy giảm, vô sinh…

nhan-biet-benh-lau-man-tinh

Việc nhận biết bệnh lậu và điều trị lậu mãn tính là vô cùng khó khăn, phác đồ điều trị nghiêm ngặt, bệnh nhân không thể tự ý sử dụng thuốc và đến các cơ sở không chuyên để khám bệnh. Dù có được điều trị tích cực vẫn còn những di chứng không thể hết được.

Lời khuyên của bác sĩ:

Nên quan hệ tình dục an toàn, hoặc mang bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh lậu mãn tính và khi cơ thể có những triệu chứng trên, thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được điều chị kịp thời.

Phòng khám Phú Cường là Phòng khám chuyên điều trị những bệnh xã hội uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi sử dụng những loại thuốc tốt nhất kết hợp phác đồ điều trị chuẩn.

Nhận biết bệnh lậu mãn tính như thế nào?
5 (100%) 2548 vote