địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nhú gai hậu môn, dấu hiệu phân biệt và cách điều trị

Nhú gai hậu môn là gì?

Ở dưới cùng của bức vách ống trực tràng được gọi là cột morganievy và crypts. Những thành tạo này, vì nó được bao quanh bởi van semilunar. Đôi khi cạnh tự do của van có thể là một hình tam giác nhỏ – là nhú gai hậu môn. Những nong nhú này, nếu kích thước của chúng có đường kính dưới 1 cm và chúng ở mức đường hậu môn trực tràng thì đây là tiêu chuẩn.

Để xác định các bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm trực tràng kỹ thuật số. Tuy nhiên, chúng được định nghĩa là nốt không đau ở phần trên của kênh hậu môn. Trong suốt quá trình soi tiết qua đường hậu môn có màu hồng nhạt.

Hình dạng của nhú hậu môn có thể gồm hai loại:

Loại thứ nhất – nhú gai hậu môn có một chân rộng và hình tam giác,

Loại thứ hai – nhú gai hậu môn có một chân hẹp, và một hình dạng hình cầu.

Trong trường hợp viêm nhú gai hậu môn, thường xảy ra khi chúng bị phì đại, phát triển chứng papillitis. Thông thường, nhiễm trùng lây lan từ papillomas trong crypts morganievyh viêm, hoặc khi viêm đường tiết niệu.

Nhú gai hậu môn, dấu hiệu phân biệt và cách điều trị

Hỉnh ảnh nhú gai hậu môn

Trong chứng papillitis thường bị sưng các mô của bướu, đỏ (tăng đậm độ), và đau nhức. Nếu có một chấn thương kéo dài do nhú gây viêm, ví dụ như phân cứng, hoặc các cơ quan nước ngoài, đầu của nó có thể bị loét.

Nguyên nhân viêm nhú gai hậu môn

Papillitis – viêm hậu môn. Viêm thường có thể xảy ra ở nhồi phình to, nơi chúng có thể rơi ra ngoài trực tràng. Đôi khi kích thước của chồi rơi có thể đạt đến 3 – 4 cm đường kính.

Trong số những nguyên nhân gây phì đại hậu môn có thể lưu ý:

Thương tổn cơ học và kích ứng hóa học của phân nhú – độ dày và ngược lại, chất lỏng.
Sự lưu thông xấu ở xương chậu, đó là: dòng máu chảy kém xảy ra với bệnh trĩ.
Các bệnh viêm đường hậu môn. Vai trò chính được đưa ra kriptitu. Do đó, sự xuất hiện của đau nhức hậu môn phình to thường là bằng chứng của chứng viêm ở hậu môn kênh.

Chẩn đoán chứng nhú gai hậu môn papillitis

Trước hết, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân và thu thập các dấu hiệu của mình, cũng như lịch sử (bệnh bắt đầu như thế nào, bắt đầu xuất hiện, vv)

Một vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán nhú gai hậu môn papillita là xem xét hậu môn, cả khi nghỉ ngơi và trong khi căng thẳng bệnh nhân (để xem liệu chồi không rơi). Ngoài ra, sử dụng khám trực tràng kỹ thuật số, nội soi, và sigmoidoscopy. Các phương pháp này cho phép bác sĩ xem tình trạng của kênh hậu môn và trực tràng, cho thấy có sự hiện diện của u nhú gai hậu môn, kriptita và các bệnh liên quan khác.

Chẩn đoán phân biệt nhú gai hậu môn

Nhú gai hậu môn papillita Các triệu chứng có thể xảy ra trong các bệnh khác của trực tràng và chứng nhồi máu phì toan được phân biệt với các polyp của đại tràng.

Nhú gai hậu môn có thể được phân biệt với sùi mào gà hậu môn giai đoạn nhẹ, HPV giai đoạn đầu mới phát triển, có thể dựa vào hình thái hoặc phân lập virus HPV để chẩn đoán phân biệt.

U nhú sùi mào gà hậu môn và U nhú gai hậu môn

Trong một số trường hợp, các bác sĩ có thể thấy nhồi máu hậu môn bình thường trong quá trình phì đại của họ về polyp của trực tràng hoặc polyp kênh hậu môn. Thật vậy, trong quá trình phì đại hậu môn hậu môn trở thành “bàn chân”, và sau đó họ là quan điểm của ông là tương tự như polyp. Tuy nhiên, các polyp thực sự luôn nằm trên đường hậu môn trực tràng. Polyp của trực tràng được gọi là cấu trúc tuyến tiền liệt và thường được bao phủ bởi một lớp biểu mô cột. Bởi màu sắc của polyp của trực tràng là giống như niêm mạc ruột bình thường.

Không giống như bướu thịt, nhú gai hậu môn đường hậu môn được đặt trong kênh hậu môn ở trực tràng và bao gồm các sợi collagen với một lượng nhỏ mô mỡ. Các papillae hậu môn được bao phủ bởi biểu mô biểu mô phân tán, và màu trắng của chúng.

Trong một số trường hợp, papillae hậu môn phình to phải được phân biệt với những vết sẹo bảo vệ xảy ra ở những bệnh nhân có vết nứt hậu môn mạn tính, cũng như bệnh trĩ mãn tính. Thông thường, các vết bít bảo vệ được đặt ở cạnh trên hoặc dưới của vết nứt hậu môn

Ngược lại với chứng nhú hậu môn tăng trưởng hậu môn, trĩ nội tại thường nằm trên đường hậu môn trực tràng, màu đỏ sẫm, theo tính nhất quán của chúng, chúng mềm đến đụng chạm (không có huyết khối).

Điều trị chứng nhú gai hậu môn papillitis

Nếu bạn tìm thấy một papillae hậu môn, điều quan trọng là phải hiểu rằng những u nhú này có thể là bình thường. Nếu nụ hoa không gây lo lắng cho bệnh nhân (chấn thương trực tràng, đau) thì không nên đụng đến. Nếu chúng gây khó chịu cho bệnh nhân, thì chúng thường bị cắt bỏ, thường là với crypt và van semilunar. Phẫu thuật để cắt bỏ phần nhú hậu môn thường được thực hiện dưới gây tê cục bộ.

Trong trường hợp trị liệu bảo tồn papillita thường được thực hiện, và việc loại bỏ các vết nhú chỉ được thực hiện sau khi viêm cấp tính giảm.

Về bản thân, phì đại và nhú gai hậu môn không phải là bệnh lý nghiêm trọng, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng sự viêm của các cấu trúc trực tràng không bao giờ cô lập và luôn gắn liền với cái gì đó. Do đó, bạn nên tìm nguyên nhân gây viêm của hậu môn.

Nhú gai hậu môn, dấu hiệu phân biệt và cách điều trị
5 (100%) 2548 vote