địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Những câu hỏi về bệnh Lậu người bệnh hay hỏi nhất

Câu hỏi về bệnh Lậu

Hỏi: Loại vi khuẩn nào gây ra bệnh lậu?

Đáp: Bệnh lậu do Neisseria gonorrhoeae gây ra. Các chủng được phát hiện bởi bác sĩ người Đức Albert Ludwig Sigesmund Neisser năm 1879.

Hỏi: Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu là gì?

Đáp: Các triệu chứng dễ nhận biết ở cả nam và nữ. Phổ biến nhất là sự hiện diện của một chất phóng thích dày (mủ nhầy, khí hư) từ các cơ quan sinh dục. Đau đớn khi đi tiểu , đau bụng và tăng tần suất đi tiểu có thể báo hiệu.

Vi khuẩn có thể lây lan sang những nơi khác, chẳng hạn như trực tràng, mắt và cổ họng. Một lần nữa, bạn có thể tìm thấy vi khuẩn lậu ở những nơi này, cùng với dấu hiệu đau và ngứa. Trong một số ít trường hợp, lậu có thể xâm nhập vào mạch máu và làm nhiễm trùng khớp, khiến chúng trở nên đỏ, sưng và đau.

Câu hỏi về bệnh Lậu

Hỏi: Chẩn đoán bệnh lậu như thế nào?

Đáp: Những phát triển gần đây về công nghệ đã cho phép các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là nhuộm Gram, thứ hai là Thử nghiệm Khuếch đại Hạt nhân (Nucleic-Acid Amplification Test – NAAT).

NAAT hoạt động bằng cách lặp lại các phản ứng RNA hoặc DNA lấy từ các mẫu. Mỗi phản ứng trở nên mạnh mẽ hơn so với phản ứng cuối cùng, làm cho các bác sĩ dễ dàng xác định được bệnh có liên quan với các triệu chứng của bạn. NAAT được sử dụng không chỉ cho lậu, mà còn trong việc xác định các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STDs).

Những câu hỏi về bệnh Lậu người bệnh hay hỏi nhất

Hỏi: Điều trị bệnh lậu ở nhà như thế nào?

Đáp: Có thể được điều trị bằng các biện pháp điều trị tại gia khác nhau. Tỏi , dầu cây chè và giấm táo có tính chất kháng khuẩn mạnh có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bạn.

Hỏi: Bạn có thể bị bệnh lậu từ chỗ vệ sinh không?

Đáp: Ghế ngồi vệ sinh thường được coi là một trong những vật dụng kém an toàn nhất trong nhà của bạn, nhưng bàn phím máy tính của bạn thực sự là bẩn hơn tới 5 lần. Bạn cũng nên biết, bạn không thể bị bệnh lậu từ chỗ vệ sinh vì vi khuẩn không thể sống sót trong môi trường mở ở nhiệt độ phòng. Vi khuẩn lậu cần tồn tại trong các tế bào của con người để làm nhiên liệu sống, nếu ra ngoài cơ thể, vi khuẩn lậu sẽ chết.

Câu hỏi về bệnh Lậu

Hỏi: Bạn có thể chết vì bệnh lậu không?

Đáp: Hiện tại không có báo cáo nào về các trường hợp bệnh nhân tử vong do lậu. Tuy nhiên, bệnh được biết là gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không điều trị, có thể gây tử vong trong thời gian dài. Ở phụ nữ, các biến chứng nổi tiếng bao gồm bệnh viêm vùng chậu (PID), thai ngoài tử cung, sảy thai và chuyển dạ sớm. Đàn ông được biết là phát triển viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn và vô sinh.

Hỏi: Điều trị bệnh lậu tốt nhất là gì?

Đáp: Cách điều trị thông thường liên quan đến việc sử dụng kháng sinh . Tuy nhiên, phương pháp này ngày càng trở nên kém hiệu quả mỗi ngày vì vi khuẩn lậu đang trở nên kháng với thuốc. Để điều trị thay thế, hãy thử sử dụng các biện pháp điều trị tại gia đầu tiên để giúp điều trị nhiễm trùng của bạn.

Câu hỏi về bệnh Lậu

Hỏi: Xét nghiệm vi khuẩn lậu như thế nào?

Đáp: Dịch mủ hoặc khí hư chảy ra từ dương vật hoặc âm đạo thường dày và vàng. Trong các trường hợp khác, nó có thể mỏng và lỏng như nước.

Hỏi: Bệnh lậu có mùi gì?

Đáp: Mủ và khí hư thường gây ra mùi hôi thối, đặc biệt là ở phụ nữ bị nhiễm bệnh.

Câu hỏi về bệnh Lậu

Hỏi: Bệnh lậu có tự khỏi không?

Đáp: Có thể lậu tự khỏi, nhưng điều đó rất khó xảy ra. Một khi các triệu chứng xuất hiện, họ cần phải được điều trị ngay vì không chỉ họ không thoải mái mà còn có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.

Nếu bạn có câu khỏi khác về bệnh xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn Phòng khám Phú Cường để được tư vấn thêm.

Những câu hỏi về bệnh Lậu người bệnh hay hỏi nhất
5 (100%) 2548 vote