địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Những yếu tố dễ gây bệnh sùi mào gà người bệnh nên biết

Những yếu tố dễ gây bệnh sùi mào gà: Có rất nhiều những mối liên hệ giữa các tác nhân gây bệnh sùi mào gà với hoạt động sống của con người, những yếu tố thuận lợi này thường trực hàng ngày hàng giờ có thể một trong số các bạn đang có nguy cơ rất lớn mắc bệnh. Vậy những yếu tố dễ gây bệnh sùi mào gà là gì?

Độ tuổi và giới tính

Độ tuổi và giới tính là nhân tố ảnh hưởng lớn đến đối tượng người mắc bệnh, chủ yếu thường mắc là ở những người trẻ ở độ tuổi từ 16- 40, trẻ em thường bị sùi mào gà ở mắt, người lớn thì bị sùi ở hậu môn, hoặc sùi ở dương vật.

Cách thức hoạt động tình dục

Theo nhiều nghiên cứu về nguyên nhân gây bệnh sùi cho thấy người thường xuyên quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ có tỉ lệ mắc bệnh và tái phát cao hơn so với người chỉ có một bạn tình duy nhất. Độ tuổi quan hệ tình dục cũng là nhân tố quan trọng gây nên bệnh. Nam giới có quan hệ tình dục với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao, và ngược lại nam giới mắc sùi có thể lây ngược lại cho người phụ nữ mà anh ta quan hệ.

nhung-yeu-to-de-gay-benh-sui-mao-ga

Gái bán hoa là những nhóm người thường mang mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thói quen hút thuốc

Trong những yếu tố dễ gây bệnh sùi mào gà, Hút thuốc dù ở mọi tình huống nào cũng đều làm giảm sức đề kháng của cơ thể, những người hút thuốc có xác suất mắc bệnh này cao hơn 3 lần so với người không hút thuốc, hút thuốc nhiều và số lượng thuốc hút trong ngày tăng làm tăng tỉ lệ mắc bệnh, đồng thời hút thuốc cũng thúc đẩy việc tái phát bệnh.

Yếu tố của hệ miễn dịch – hàng rào bảo vệ trong cơ thể

Những trường hợp suy giảm hoặc rối loạn hệ miễn dịch như bệnh nhân bị ung thư các tính, hóa trị khống chế hệ miễn dịch, lạm dụng thuốc Corticoid thì tỉ lệ mắc bệnh và tái phát bệnh cũng tăng, cấu trúc của mụn cũng to hơn bình thường do loại hình virus HPV đặc thù.

Sử dụng thuốc tránh thai

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai.

Uống nhiều rượu

Bạn nên biết rằng uống rượu ảnh hưởng đến sự hoạt động của hạch bạch huyết, làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch và ức chế hệ thần kinh trung ương đặc biệt là não bộ.

nhung-yeu-to-de-gay-benh-sui-mao-ga

Lạm dụng rượu bia sẽ gây tổn hại tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống

Tình trạng hôn nhân

Tình trạng hôn nhân không hạnh phúc hoặc những người sống độc thân thường có những hành vi tình dục nguy hiểm khó kiểm soát được. Điều này gián tiếp là yếu tố dễ gây bệnh sùi.

Viêm nhiễm âm đạo

Một trong những những yếu tố dễ gây bệnh sùi mào gà là người bệnh bị viêm nhiễm âm đạo, ở nam giới thì viêm niệu đạo, viêm quy đầu, ở nữ giới thì viêm âm đạo, sùi cổ tử cung, niệu đạo, khí hư, nấm sinh dục. Những yếu tố này phá hỏng hàng rào bảo vệ tại niêm mạc các cơ quan bị tổn thương, sẽ làm tăng nguy cơ mắc sùi trên người.

Những yếu tố dễ gây bệnh sùi mào gà người bệnh nên biết
5 (100%) 2548 vote