địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Nốt sùi mào gà mềm hay cứng? Bác sĩ trả lời bạn!

Nốt sùi mào gà mềm hay cứng? đây là một trong những thắc mắc của nhiều người mới bị bệnh, sau đây là một số hướng dẫn cách nhận biết nốt sùi do HPV gây ra.

Dấu hiệu của u nhú sùi mào gà

+ Sùi mào gà ở nam giới: vị trí mọc ở dương vật, quy đầu, hậu môn, mụn mọc rải rác xung quanh quy đầu, giai đoạn đầu u nhú có kích thước nhỏ, giai đoạn sau phát triển lớn làm tổn thương tổ chức phần mềm và tế bào hạt tại chỗ, gây viêm nhiễm loét và biến dạng dương vật.

+ Sùi ở nữ giới: tổn thương đa dạng và nguy hiểm hơn, nhiều nghiên cứu về sùi mào gà gây ung thư chủ yếu phát hiện tỉ lệ ung thư do sùi mào gà ở nữ giới thường cao hơn so với sùi mào gà ở nam giới với cùng một tuýp HPV gây ung thư.

Nốt sùi mào gà mềm hay cứng?

Do đặc điểm cấu tạo của virus HPV, có tới gần 200 tuýp HPV, trong đó có tới gần 20 tuýp gây các u nhú sùi cứng kiểu sơ cứng bì, mọc chồi lên và sừng hoá nhanh chóng, những tuýp này không phải triệu chứng sùi mào gà sinh dục, chủ yếu mọc ở tay chân là chủ yếu, dân gian thường gọi là hạt cơm hoặc mụn cơm.

not-sui-mao-ga-mem-hay-cung-bac-si-tra-loi-ban

Một số hình ảnh sùi mào gà và mụn cơm điển hình

Nốt sùi mào gà mềm thường phát triển ở niêm mạc và bán niêm mạc bộ phận sinh dục, có dấu hiệu đặc trưng là khá mềm mại, đặc biệt là ở trong âm đạo, cổ tử cung, trong miệng.

Nốt sùi ở hậu môn, dương vật, ngoài môi bé môi lớn thì có mật độ rắn hơn nên khi sờ có cảm giác chắc và có phần cứng hơn những vị trí niêm mạc khác, tuy nhiên vẫn không thể cứng bằng mụn cơm.

Thời kỳ biến chứng ung thư, mụn sùi mào gà thường mềm hơn và mủn ra, dễ vỡ vì protein tại chỗ đã bị hoại tử, màu sắc chuyển sang màu thâm đen, có thể di căn đến các cơ quan khác của cơ thể.

Một cách tổng quát: mụn sùi mào gà luôn mềm hơn mụn cơm, bạn cần nhớ điều này để có thể dễ dàng phân biệt.

Lời khuyên: người bệnh nếu phát hiện cơ thể có mọc u nhú bất thường dù mềm hay cứng ở bất cứ vị trí nào thì nên tới ngay cơ sở y tế hoặc 1 trong 2 cơ sở của Phòng khám đa khoa Phú Cường để được tư vấn làm xét nghiệm sùi mào gà và điều trị HPV dứt điểm không cần đốt mụn sùi, được tiêm phòng vắc xin hpv và có bảo hành.

Nốt sùi mào gà mềm hay cứng? Bác sĩ trả lời bạn!
5 (100%) 2548 vote