địa chỉ chữa sùi mào gà hcm

Phòng tránh mụn rộp sinh dục cho nữ giới

Phòng tránh mụn rộp sinh dục là một việc quan trọng để ngăn chặn các biến chứng bất lợi đối vớisức khỏe mà bệnh này gây ra. Mụn rộp sinh dục có mức độ lây lan và tái phát cao, đặc biệt là ở nữ giới nên chị em cần biết các biện pháp ngăn chặn kịp thời, đảm bảo yếu tố an toàn và khoa học. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Phú Cường đưa ra 5 biện pháp hướng dẫn chị em phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất.

1. Phòng tránh mụn rộp sinh dục nên quan tâm hơn đến chất lượng đời sống tình dục

– Đa phần các trường hợp mắc bệnh rộp sinh dục là do quan hệ tình dục không an toàn nên việc chú ý đến đời sống tình dục lành mạnh là điều cần thiết để phòng tránh bệnh. Chị em không nên quan hệ bừa bãi với nhiều người, đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

– Chỉ nên quan hệ một vợ một chồng chung thủy, trước khi lập gia đình hai người nên đi khám sức khỏe toàn diện.

– Thực hiện nhiều biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục như đeo bao cao su để ngăn chặn các tác nhân gây viêm nhiễm qua đường tình dục.

2. Phòng tránh mụn rộp sinh dục chú ý cẩn thận khi sinh hoạt ở nơi công cộng

Các chị em phụ nữ không nên sử dụng các sinh hoạt ở công cộng như dùng chung bồn tắm hay ngồi trực tiếp lên những chiếc ghế tại các nhà tắm công cộng. Những nơi này luôn tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm virus bệnh sùi mào gà và virus herpes sinh dục.

Ngoài ra việc sử dụng nhà xí xổm ở những nhà vệ sinh công cộng cũng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm trong đó có mụn rộp herpes.

3. Phòng tránh mụn rộp sinh dục giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ an toàn

Chị em cần đảm bảo vệ sinh âm đạo sạch sẽ, đảm bảo âm hộ được chăm sóc tốt và khoa học. Cần tránh sử dụng chung đồ bơi, chậu tắm với người khác khi chưa biết được tình trạng sức khỏe của họ. Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh tay, âm đạo kể cả đối với bạn tình.

phong-tranh-mun-rop-sinh-duc-cho-nu-gioi

4. Phòng tránh mụn rộp sinh dục chú ý đề phòng bệnh lây nhiễm chéo

Với những chị em có người trong gia đình mắc bệnh mụn rộp herpes thì cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng tránh lây lan như không sử dụng chung các vật dụng quần áo, đồ lót, ga trải giường với người bệnh. Khi thay trang phục cho người bệnh cần tiến hành luộc và khử trùng.

Nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh herpes thì không nên quan hệ tình dục để ngăn chặn bệnh lây lan cho người khác. Đồng thời cả hai vợ chồng cần đến các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa để kiểm tra.

Ngoài ra không nên thơm, hôn lên những vùng mắc bệnh mụn rộp để phòng tránh bệnh phát tác ở miệng.

5. Phòng tránh mụn rộp sinh dục có thời gian điều trị hợp lý và xử lý an toàn nếu mắc bệnh

Nếu chị em có dấu hiệu của mụn rộp thì không nên dấu bệnh mà cần đến cơ sở y tế để khám và theo dõi thường xuyên. Nếu có ý định mang thai khi đang mắc bệnh thì cần xem xét đến những nguy cơ mắc phải đó là việc lây nhiễm cho thai nhi. Lúc này cần tích cực điều trị khỏi bệnh rồi mới nghĩ đến chuyện mang thai. Chị em cần được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và chăm sóc để mang lại hiệu quả cao nhất.

Phòng tránh mụn rộp sinh dục cho nữ giới
5 (100%) 2548 vote